ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อยและไม่คาว
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 14, 2024, 08:01:18 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ยำปลาหมึกให้ กรอบ อร่อยและไม่คาว  (อ่าน 5647 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 06:31:33 am »





ถ้าจะยำปลาหมึกให้ กรอบ และไม่เหม็นคาว ต้องเริ่มตั้งแต่ล้างปลาหมึก ต้องล้างหลาย ๆ น้ำให้ปลาหมึกสะอาดหมดเมือกจริง ๆ

แล้วค่อยนำไปบั้งและหั่นเป็นชิ้นพอคำ เวลาจะลวกก็ให้ใช้น้ำเยอะ ๆ ปล่อยให้น้ำเดือดจัดเห็นเป็นฟองปุด ๆ ค่อยใส่ปลาหมึกลงไป

ตอนใส่ลงไปครั้งแรก ห้ามคน เพราะจะทำให้เหม็นคาวได้ เวลาลวกก็ให้ลวกเดี๋ยวเดียวก็พอ เพราะปลาหมึกสุกง่าย แถมถ้าสุกนานเกินไปก็จะเหนียว

ทานไม่อร่อยอีกต่างหาก ใช้กระชอนช้อนให้สะเด็ดน้ำ แล้วค่อยนำไปปรุงรสต่อไป

รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าอยากทานยำปลาหมึกอร่อย ๆ ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.


บันทึกการเข้า

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 07:47:43 am »

ลวกอาหารทะเลที่มีคาวมากๆ เคล็ดลับครับ
น้ำส้มสายชู 1 ฝา เท่านั้น ใส่ลงไปในน้ำเดือด แล้วค่อยลวก
ไม่มีคาวครับ
  Lips Sealed
บันทึกการเข้า
kan
Full Member
member
**

คะแนน78
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 659



« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2008, 04:12:27 pm »

เยี่ยมเลยครับ กลับไปบ้านเกิดจะทำกับข้าวหร่อยๆให้แม่ทาน อ่านอาหารได้ความรู้ดี อ่านอิเล็ค ให้เขาอย่างเดียว ขอเป็นขาประจำห้องนี้ดีกว่า ผมขอก๊อปปี้ไว้อ่านนะครับ การทำอาหาร บางอย่างลืมไปหมดแล้ว ยังไงก็ขอบคุณนะครับ ที่หาอะไรแปลกๆใหม่ๆมาให้อ่าน สักวันคงมีประโยชน์ 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!