หัวข้อ: เจฟฟ์ เบโซส์ เจ้าของ บ. Amazon ขึ้นแท่นรวยที่สุดในโลก แซง บิล เกตส์ เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ กรกฎาคม 19, 2018, 07:38:28 am หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ ดูเนื้อหาและคลิปวีดีโอที่เกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >>คลิ๊ก!! www.pohchae.com
. . ![]() 16 กรกฎาคม 2561 เว็บไซต์ Bloomberg รายงานว่า เจฟฟ์ เบโซส์ เจ้าของธุรกิจอีคอมเมิร์ซชื่อดังอย่าง Amazon ได้กลายเป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในประวัติศาสตร์ยุคใหม่ (Modern History) ไปแล้ว ด้วยมูลค่าทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นเป็น 1.5 แสนล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 4.8 ล้านล้านบาท ทิ้งห่างอันดับสองอย่างบิล เกตส์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft ถึง 5.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1.76 ล้านล้านบาท
![]() โดยเจฟฟ์ เบโซส์ ทำสถิติมีทรัพย์สินแซงหน้า บิล เกตส์ ที่เคยทำไว้สูงสุดในปี 2542 ด้วยมูลค่า 1.49 แสนล้านเหรียญสหรัฐ (คิดตามอัตราเงินเฟ้อแล้ว) หรือราว 4.7 ล้านล้านบาท ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่า เจฟฟ์ เบโซส์ ขึ้นแท่นคนที่รวยที่สุดในประวัติศาสตร์ นับตั้งแต่ปี 2525 ที่นิตยสารฟอร์บส์ได้มีการจัดอันดับคนรวยเป็นครั้งแรก
ขณะเดียวกันหุ้นบริษัท Amazon ก็ตอบรับกับข่าวดีดังกล่าวด้วย โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ได้ปรับเพิ่มขึ้นทำสถิติสูงสุดในประวัติการณ์ที่ระดับ 1,841.95 เหรียญสหรัฐ/หุ้น ก่อนปิดตลาดที่ระดับ 1,822.49 เหรียญสหรัฐ/หุ้น และลดลงมาอยู่ราว 1,800 เหรียญสหรัฐ/หุ้น หลังจากที่ Netflix ประกาศผลประกอบการออกมาต่ำกว่าที่นักลงทุนคาดหวัง จนเกิดกระแสเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ซึ่งรวมถึงหุ้น Amazon ด้วย
อีกทั้ง ยังมีสถิติที่น่าสนใจคือ ในปีนี้ เจฟฟ์ เบโซส์ ร่ำรวยเพิ่มขึ้นถึง 5.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1.66 ล้านล้านบาท ซึ่งสูงกว่ามูลค่าทรัพย์สินทั้งหมดของ แจ็ค หม่า ที่มีอยู่ทั้งสิ้น 4.4 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 1.4 ล้านล้านบาท.
|