หัวข้อ: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: b.chaiyasith ที่ ตุลาคม 23, 2010, 12:38:01 pm หฤทัย เหมะธุลิน
(http://profile.ak.fbcdn.net/hprofile-ak-snc4/hs335.snc4/41704_634913469_3175382_n.jpg) เส้นทางแห่งความหวังและการรอคอย ขออยู่กับธรรมชาติ ดูความงามของหญ้า กก ไผ่ และพรรณไม้ ข้อมูลทั่วไป เพศ: หญิง วันเกิด: 27 มกราคม 1978 สถานะความสัมพันธ์: แต่งงานกับ Sakdares Phomyaklang วันครบรอบ: 30 มีนาคม 2008 สนใจใน: ผู้หญิง ผู้ชาย กำลังมองหา: มิตรภาพ เครือข่าย บ้านเกิด: Bangkok, Thailand Master Degree of Science Botany Master Degree of Science Botany College Naresuan University '96 Biology นักวิจัยพันธุ์หญ้า เดินตามรอยพระเจ้าอยู่หัว เศรษฐกิจพอเพียงที่สมควรได้รับการยกย่อง จะมีสักกี่คนที่สนใจเรื่องหญ้าที่กินกันอยู่ทุกวัน ใครจะคิดว่าข้าวที่กินอยู่ทุกวันเป็นหญ้าชนิด หนึ่งใน500กว่าชนิดที่มีอยู่ในประเทศไทย แม้คุณหฤทัยจะมีรายได้เพียงน้อยนิดเพียงเพื่อ อยู่ได้แต่เธอก็ยังสู้เพื่อเป็นอาสาสมัครทำงานวิจัยพันธุ์หญ้าในโครงการณ์พระราชดำหริ และรับปรึกษาทั่วไปเกี่ยวกับพืช วัชพืช ข้อมูลเพิ่มเติม Facebook Haruthai Hemadhulin http://www.facebook.com/profile.php?id=634913469&v=info หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: b.chaiyasith ที่ ตุลาคม 23, 2010, 06:20:10 pm Haruthai เขียน"ก็อยากจะเป็นสะพานเชื่อมคน ให้คนได้คิด ได้ทำ ได้พูดในสิ่งที่ควร สักครั้งในชีวิตหรือทุกๆ วันที่เรายังมีชีวิต และทำเพื่อคนอื่นบ้าง เราไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ ทำดีจนตายดีกว่า ตายแล้วยังไม่ได้ทำดีเลยสักครั้ง" [/color]
http://www.facebook.com/profile.php?id=634913469&v=app_2309869772 หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: b.chaiyasith ที่ ตุลาคม 26, 2010, 09:06:47 am ข้อความจากคุณหฤทัย เหมะธุลิน
"ถ้าคนอย่างพวกหนู ได้ทำงานเต็มความสามารถก็คงจะช่วยได้อีกมาก แต่ในประเทศนี้ก็ยังมีระบบที่ไม่เปิดทางให้คนรุ่นใหม่ได้ทำงาน คนดี ที่ควรจะอยู่เพื่อพัฒนาประเทศจึงหาที่ลงไม่ได้ เป็นนักวิจัยอิสระ ไปจำนวนมาก ถ้ามีตำแหน่งให้ลง ประเทศก็คงไปข้างหน้าอีกม"...ดูเพิ่มเติม วันวันอาทิตย์เวลา 17:21 น http://www.facebook.com/photo.php?fbid=453265498469&set=a.453265293469.253302.634913469¬if_t=photo_reply (http://www.facebook.com/photo.php?fbid=453265498469&set=a.453265293469.253302.634913469¬if_t=photo_reply) หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: meanhh ที่ ตุลาคม 26, 2010, 09:10:45 pm เจี๊ยบ หฤทัย เหมะธุลิน เองนะคะ
ต้องขอบพระคุณสมาชิกห้องนี้เป็นอย่างมาก ที่ได้เล็งเห็นความดีที่กระทำมา และได้ให้กำลังใจ เป็นสิ่งที่ต้องการมากกว่าเงินทอง ถ้ามีโอกาสคงได้แวะไปขอบคุณกลุ่มคนในห้องนี้ ที่แสดงความมีน้ำใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้งคะ แต่ยังไม่รู้ว่าโอกาสจะมีเมื่อไหร่นะ เพราะหนูต้องไปหางานทำก่อน ตอนนี้ต้องช่วยตัวเองก่อน เมื่อช่วยตัวเองได้แล้ว จะรีบมาช่วยคนอื่นๆ ที่ต้องการความช่วยเหลือ ไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากมีงานวิจัยเกี่ยวกับความหลากหลายของวัชพืชในนาข้าวอินทรีย์ หากสนใจสามารถขอได้ โดยฝากชื่อ นามสกุล เบอร์โทร วัตถุประสงค์ในการนำงานวิจัยไปใช้ หนังสือเล่มนี้มีลิขสิทธิ์ ห้ามทำเพื่อการค้า เพื่อเป็นวิทยาทานเท่านั้น ไว้มีเงินมากกว่านี้คงได้มีโอกาสพิมพ์แจกคะ หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: worathep-LSV team ที่ ตุลาคม 27, 2010, 06:09:02 am คุณ เจี๊ยบ ขอให้ทำดีต่อไปครับ
พวกเราจะเป็นกำลังใจให้ เข้ามาคุยกับเราบ่อยๆนะครับ เดี๋ยวนี้มีคนทำเพื่อส่วนรวมน้อยมากครับ หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ ตุลาคม 27, 2010, 07:45:31 am http://www.tjkprofessional.com/forum/index.php
Congratulation on your success. หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: meanhh ที่ ตุลาคม 28, 2010, 06:23:51 pm ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะคะ
พรุ่งนี้ทำงานวันสุดท้ายแล้ว คงได้พักสัก 3-4 วัน ก็จะได้เริ่มต้นหางานทำต่อไป เมื่อไหร่ที่ไม่เป็นภาระกับคนอื่นแล้ว จะรีบช่วยเหลือคนอื่น ใครอยากเลี้ยงข้าว ก็เอาแรงงาน เอาความรู้แลกกินนะ ไม่ต้องการมากมาย เพียงเพื่อการตั้งอยู่ได้แห่งกายนี้ ก็พอแล้วคะ หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ ตุลาคม 29, 2010, 07:24:14 am ..ยินดีต้อนรับครับ HAPPY2!!
..ทำสิ่งที่เรารัก เราจะทำได้ดี และมีความสุขครับ ...ขอเป็นกำลังใจให้ เดิน สู้ ต่อไป .. tongue3 ..ฝากwall paper สำหรับผู้ที่ชื่นชอบต้นไม้ ใบหญ้า..ผู้ที่มีจิตใจงดงามมักจะรักธรรมชาติครับ :) หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: worathep-LSV team ที่ ตุลาคม 31, 2010, 06:41:28 am คุณเจี๊ยบ ถ้าว่างเอางานวิจัยต้นไม้ ใบหญ้า มาลงให้เรารู้บ้างก็ดีครับ
ภาพสวยๆด้วยแบบธรรมชาติน่ะ คนที่นี่ถึงจะเป็นช่างส่วนใหญ่แต่ก็ชอบต้นไม้ ใบหญ้า ครับ thank2 thank2 laugh2 laugh2 หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: meanhh ที่ พฤศจิกายน 18, 2010, 03:42:14 pm เราเป็นเพียงเศษเสี้ยวหนึ่งของธรรมชาติ พยายามทำตัวให้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ อย่าทำตัวให้แตกต่างไปจากธรรมชาติ เพราะคุณไม่ได้มีความหมายอะไรมากมายกับโลกใบนี้ ถ้าไม่มีคุณโลกใบนี้ยังอยู่ แต่ถ้าไม่มีโลกใบนี้คุณก็ไม่อาจมีชีวิตอยู่ได้ อย่าสำคัญตัวเองผิดไป คุณไม่ได้วิเศษกว่ามนุษย์คนใดในโลก ถ้ายังมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ทำตัวให้มีคุณค่า ให้ทุกสิ่งกับผู้อื่น อย่าอยากได้อะไรกับใครเลย ที่เห็นและเป็นอยู่ดีกว่าคนมากมายบนโลกใบนี้มากแค่ไหน ลองมองไปรอบๆ ตัวคุณ แล้วจะรู้ว่าชีวิตคุณดีแค่ไหน ที่ได้เกิดมาและมีเท่าวันนี้ อย่ามัวคิดมุ่งร้าย หรือเอาเปรียบใครเลย ชีวิตเราสั้นนัก อย่ามุ่งร้ายทำลายกันเลย ชีวิตนี้น้อยนัก อย่าอิจฉาริษยาเลย เพราะเขาคงไม่รู้สึกทุกข์กับเรามากมายนัก ทุกอย่างที่คิดและทำ เราทั้งนั้น ได้รับทั้งนั้น
มองไปในทุ่งหญ้ากว้าง เมื่อเราอยู่ในนั้น ไม่มีใครใหญ่กว่าใคร เวลาที่คุณยืนกับหญ้าเพียงต้นเดียว คุณดูยิ่งใหญ่ เมื่อคุณอยู่ในทุ่งหญ้ากว้าง คุณดูเล็กนัก อย่าอยู่อย่างผู้ยิ่งใหญ่หรืออยากอยู่อย่างมนุษย์เล็กๆ ธรรมดาคนหนึ่ง เงียบๆ คนเดียว ไม่ดีในสายตาใคร ไม่สนใจ เพียงมีสติ และจิตใจสงบ และเป็นสุขในใจ แบบนี้ ก็ดีที่สุดแล้ว หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: meanhh ที่ พฤศจิกายน 18, 2010, 03:46:00 pm "ดอกหญ้า แม้เจ้าจะสวยเพียงใด ก็ไม่มีแมลงมาไต่ตอม"
ได้ยินคำพูดนี้เมื่อตอนสมัยที่เรียนอยู่ ม.4 ได้ฟังทีเดียวแล้วจำได้มาตลอด เมื่อครั้งที่ข้าพเจ้าไปภูกระดึงครั้งแรก หลายคนคงสนใจกับดอกไม้ป่า ต้นสน หรือวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม หากแต่ข้าพเจ้า ก้มมองตลอดทางคือดอกหญ้าเล็กๆ ที่ข้าพเจ้าไม่เคยเห็นในพื้นที่อื่นในชีวิตมากก่อน ตาสนใจมองแต่ดอกหญ้านั่น จึงถูกอาจารย์ท่านหนึ่งว่าไว้ แต่หากท่านอาจารย์รู้ท่านคงจะตกใจว่าเมื่อเวลาผ่านมา ข้าพเจ้าเริ่มสนใจดอกหญ้าอย่างจริงจัง และได้รับความสุขทุกข์ครั้งที่มองดอกหญ้า รู้สึกว่าตนเองมีค่าเสมอเมื่ออยู่อย่างโดดเดี่ยว หัวข้อ: Re: หฤทัย เหมะธุลิน เริ่มหัวข้อโดย: b.chaiyasith ที่ พฤศจิกายน 19, 2010, 08:27:33 am :) smiley4 HAPPY2!!
|