พิมพ์หน้านี้ - วิธีทำแกงส้มปลาช่อนไม่ให้มีกลิ่นคาว

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => บ้าน,ครอบครัว,อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ ธันวาคม 18, 2008, 06:11:51 AM



หัวข้อ: วิธีทำแกงส้มปลาช่อนไม่ให้มีกลิ่นคาว
เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ ธันวาคม 18, 2008, 06:11:51 AM
(http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)

(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/12/18/67285_title0.jpg)

วิธีป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นคาวจากปลาช่อน คือ ก่อนจะใส่เนื้อปลาช่อนเป็นชิ้น ๆ ลงในหม้อ ต้องรอให้น้ำเดือดพล่านหอมพริกแกงเสียก่อน แล้วหั่นข่าสัก 4-5 แว่นบาง ๆ ล้างน้ำให้สะอาด ทุบเบา ๆ ให้พอแหลก แล้วใส่ลงไปในหม้อแกง อีกสักครู่ค่อยใส่ชิ้นปลาตามลงไป ข่าจะช่วยดับกลิ่นปลาช่อนไม่ให้คาวจนเสียรสแกงได้ดี
 
ครั้งหน้าถ้าจะทำแกงส้มปลาช่อนทาน ก็อย่าลืมนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้ จะได้ทานแกงส้มปลาช่อนอย่างอร่อยและไม่มีกลิ่นคาว.