พิมพ์หน้านี้ - เลือกเนื้อวัวให้เหมาะกับอาหาร

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => บ้าน,ครอบครัว,อาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ สิงหาคม 21, 2008, 04:25:42 AM



หัวข้อ: เลือกเนื้อวัวให้เหมาะกับอาหาร
เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ สิงหาคม 21, 2008, 04:25:42 AM
(http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)

(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/8/21/61948_title0.jpg)

- เนื้อสันในและเนื้อซี่โครงวัว เนื้อส่วนนี้เหมาะที่จะเอาไปทอด ไปอบ หรือไปย่าง เพราะเป็นเนื้อส่วนที่นุ่มที่สุด

- เนื้ออก น่อง หน้าท้อง และสีข้าง เป็นเนื้อส่วนที่ค่อนข้างกระด้าง เหมาะที่จะนำไปต้มเปื่อย ตุ๋น หรือเอาไปทำเสือร้องไห้ (เนื้ออก)

- เนื้อสะโพก บางครั้งเรียกว่าเนื้อลูกมะพร้าว มีลักษณะนุ่มปานกลาง เหมาะนำไปต้ม ผัด ทอด หรือทำสตู


รู้อย่างนี้แล้ว ถ้าอยากทานเนื้อวัวอร่อย ๆ ก็ลองนำไปประกอบอาหารให้ตรงประเภท.