พิมพ์หน้านี้ - จัดโซนในตู้เย็น

นานาสาระ => นานาสาระ => ข้อความที่เริ่มโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ สิงหาคม 15, 2008, 04:10:22 am



หัวข้อ: จัดโซนในตู้เย็น
เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ สิงหาคม 15, 2008, 04:10:22 am
(http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)

(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/8/15/61662_title0.jpg)

- ที่ประตูตู้เย็นชั้นบนสุด (อุณหภูมิประมาณ 8 องศาเซลเซียส) ชั้นนี้จะเหมาะกับการวางไข่สด โยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยว

- ช่องชั้นใต้ช่องฟรีซ (อุณหภูมิประมาณ 5 องศาเซลเซียส) เหมาะสำหรับการเก็บเนื้อสัตว์ประเภทต่าง ๆ ที่ยังดิบอยู่ ไส้กรอก ลูกชิ้น แต่เนื่องจากช่องนี้มักจะมีหยดน้ำจากช่องฟรีซหยดลงมา ซึ่งนอกจากจะมีความชื้นแล้ว ยังอาจมีเชื้อแบคทีเรียบางอย่างปะปนอยู่ด้วย ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ของสดเน่าเสียเร็วก่อนเวลาอันสมควร จึงควรแพ็กของสดที่แช่อยู่ในช่องนี้ให้มิดชิด

- ช่องลิ้นชักชั้นล่างสุด (อุณหภูมิประมาณ 10 องศาเซลเซียส) ช่องนี้เป็นช่องของผักสด และผลไม้ต่าง ๆ แต่มีเคล็ดลับอยู่นิดหนึ่งก่อนเก็บ คือ ควรจะล้างผักผลไม้ให้สะอาดก่อนเก็บ เพราะจะช่วยให้ผักผลไม้เหล่านั้นอยู่ได้นานวันขึ้น และตู้เย็นก็ยังไม่เป็นที่หมักหมมของเชื้อแบคทีเรียอีกด้วย

- ช่องชั้นตอนกลางของตู้เย็น และตรงประตูตู้เย็นชั้นกลางถึงชั้นล่าง (อุณหภูมิประมาณ 15 องศาเซลเซียส) บริเวณช่องชั้นต่าง ๆ เหล่านี้ เหมาะกับการแช่ขวดน้ำ และเครื่องดื่มต่าง ๆ


รู้อย่างนี้แล้ว ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.


หัวข้อ: Re: จัดโซนในตู้เย็น
เริ่มหัวข้อโดย: b.chaiyasith ที่ สิงหาคม 17, 2008, 12:47:13 am
ใส่ของให้แน่นๆไว้ครับ ไม่งั้นเด็กๆจะเข้าไปแอบเล่นซ่อนหา