หัวข้อ: เปลือกส้มเปลือกมะนาว ช่วยให้ครัวหอม เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤษภาคม 02, 2008, 09:06:22 am เปลือกส้มเปลือกมะนาว ช่วยให้ครัวหอม
(http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif) (http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/5/2/56556_title0.jpg) ทราบหรือไม่เปลือกส้มเปลือกมะนาว สามารถช่วยทำให้ครัวหอมได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน... หลังจากทำอาหารเสร็จแล้ว กลิ่นของอาหารมักจะยังคงติดอยู่ตามผนัง และที่ต่าง ๆ ในครัว วิธีแก้ไข คือ นำเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวไปอบในเตาไฟอ่อนประมาณ 200-300 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 4 นาที แล้วเปิดเตาอบออกให้กลิ่นหอมของส้มหรือมะนาวกระจายไปทั่วครัว วิธีนี้นอกจากทำให้ครัวหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยไล่ยุงและแมลงต่าง ๆ ได้อีกด้วย (หากไม่มีเตาอบนำเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ ก็ได้) ถ้าอยากให้ห้องครัวมีกลิ่นหอม ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้. |