พิมพ์หน้านี้ - เปลือกส้มเปลือกมะนาว ช่วยให้ครัวหอม

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่21"

นานาสาระ => นานาสาระ => ข้อความที่เริ่มโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤษภาคม 02, 2008, 09:06:22 AM



หัวข้อ: เปลือกส้มเปลือกมะนาว ช่วยให้ครัวหอม
เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤษภาคม 02, 2008, 09:06:22 AM
เปลือกส้มเปลือกมะนาว ช่วยให้ครัวหอม

(http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)

(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/5/2/56556_title0.jpg)

ทราบหรือไม่เปลือกส้มเปลือกมะนาว สามารถช่วยทำให้ครัวหอมได้ วันนี้เกร็ดความรู้มีเรื่องนี้มาฝากกัน...

หลังจากทำอาหารเสร็จแล้ว กลิ่นของอาหารมักจะยังคงติดอยู่ตามผนัง และที่ต่าง ๆ ในครัว

วิธีแก้ไข คือ นำเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวไปอบในเตาไฟอ่อนประมาณ 200-300 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 4 นาที

แล้วเปิดเตาอบออกให้กลิ่นหอมของส้มหรือมะนาวกระจายไปทั่วครัว วิธีนี้นอกจากทำให้ครัวหอมสดชื่นแล้ว ยังช่วยไล่ยุงและแมลงต่าง ๆ ได้อีกด้วย

(หากไม่มีเตาอบนำเปลือกส้มหรือเปลือกมะนาวไปคั่วในกระทะด้วยไฟอ่อนๆ ก็ได้)

ถ้าอยากให้ห้องครัวมีกลิ่นหอม ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.