หัวข้อ: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: kampanat ที่ เมษายน 10, 2008, 08:20:13 pm เสียบปลํก แล้ว ไฟ ไม่เข้า ไฟสามร้อย ไม่มีครับ
วงจร แบ่งเป็นสองส่วน สอง ปริ้น ครับ ปริ้นเล็กส่งไฟ มาเข้าที่ c สามร้อย วัดไฟ ไม่มีครับ แนะนำ ด้วย โปรด หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: jun ♥ ที่ เมษายน 10, 2008, 08:43:25 pm สายไฟขาด,ฟิวส์ขาด,Rขาด
ดูแท่นเครื่องมาด้วยหรือบอกอุปกรณ์มาด้วยว่าในเครื่องมีอะไรบ้างภาคจ่ายไปใช้อะไร เอาแค่รุ่นมาเดี๋ยวงานไม่เสร็จนะครับ :P หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: prom jantapho ที่ เมษายน 10, 2008, 09:51:50 pm ไฟ 300V ไม่มีให้ท่านดูเป็นอย่างแรกเลยก็ SW ไฟ 220V ว่าสัมผัสกันดีหรือเปล่า
หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: kampanat ที่ เมษายน 14, 2008, 08:29:44 pm ตรวจดูแล้วตามคำแนะนำครับ R ตัวใหญ่ ค่า 2.2 K ขาดหนึ่งตัวครับ ที่อยู่ใกล้ บริด ขาดครับ ตั้ง Rx1K ไม่ขี้น
แต่ยังกังวลอยู่ ว่า จะมีตัวเสียอีก ครับ ก็กำลัง ตรวจสอบอยู่ พรุ่งนี้ไปซื้อ มาแทน จะรายงานผล ยังไงยัง ขอคำแนะนำครับ Rตัวนี้ อยู่บอร์ดแรก เป็นบอร์ดเล็ ก ส่งไป ไป บอร์ดใหญ่ ตัวนี้แหละครับ หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: too_service ที่ เมษายน 15, 2008, 08:49:01 am R ค่า 2.2K ขาด อย่างนี้ บริดท์ก็ต้องเช็ค ฟิวส์ขาดหรือเปล่า เทอร์มิสเตอร์อีกตัว เช็คให้ละเอียดนะครับ
หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: BenQ ที่ เมษายน 15, 2008, 08:58:16 am R ค่า 2.2K ขาด อย่างนี้ บริดท์ก็ต้องเช็ค ฟิวส์ขาดหรือเปล่า เทอร์มิสเตอร์อีกตัว เช็คให้ละเอียดนะครับ Diode ถอดออกมาวัดนอกวงจรทีละตัว อย่าลืม C 300V ด้วยครับ ทางที่ดีต่อหลอดไฟ 200W แทน Fuse ก่อนดีกว่า ถ้าเปิดเครื่องแล้วหลอดไฟหรี่ๆ ก็ใช้งานได้ แต่ถ้าสว่างจ้า แสดงว่า Primary มีปัญหาครับ ( ช่วยแก้ให้ครับ :P พรเทพ) หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: kampanat ที่ เมษายน 15, 2008, 10:48:38 am บริดไม่เสีย ฟิวส์ไม่ขาดครับ ตอนนี้แน่นอน R2.2 k 18 w ขาดแน่นอนหนึ่งตัวครับ กำลังลองดูตัวข้างเคียงครับ
จะซื้อมาเปลี่ยน ร้านอะไหล่ยังไม่เปิด ครับ ปิดสงกรานต์ ยังไง จะรายงานความก้าวหน้าครับ หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: kampanat ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 04:10:17 pm วัด R 2.2 ohm แล้ว ครับ ตั้ง Rx 1 มั่นใจครับ ขาดแน่นอน แต่ผมไปณัฐพงษ์ แล้ว ไม่มี ขายครับ ไม่น่าเชื่อ
เป็นตัวแรกที่เจอ ขาด ถอดออกมาวัดครับ หัวข้อ: Re: panasonic tc29 fg เริ่มหัวข้อโดย: ลุงเคี้ยง-LSVteam♥ ที่ พฤษภาคม 01, 2008, 04:27:00 pm วัด R 2.2 ohm แล้ว ครับ ตั้ง Rx 1 มั่นใจครับ ขาดแน่นอน แต่ผมไปณัฐพงษ์ แล้ว ไม่มี ขายครับ ไม่น่าเชื่อ R 2.2 omh ขาดนั้นมันไม่มีความสำคัญหรอกครับ ไอ้ที่สำคัญก็คือ เครื่องของคุณรุ่นนี้มันใช้อะไร เป็นสวิทชิ่งล่ะครับเป็นตัวแรกที่เจอ ขาด ถอดออกมาวัดครับ เช่น ใช้ STR หรือ TR ครับไอ้ตัวนั้นแหล่ะที่มันช๊อตเลยทำให้ R2.2 omh ขาดครับ ต้องบอก ข้อมูลในภาคจ่ายไฟมาให้หมดครับ :P (และR 2.2 omh ก็ยังไม่บอกว่ามันอยูในตำแหน่งหมายเลข อะไรด้วยแล้วจะพาให้หลงทางกันเป็นแถวๆนะครับท่าน) (และไม่รู้ว่าเป็นแท่นอะไรด้วย) |