หัวข้อ: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ptv ที่ กุมภาพันธ์ 26, 2007, 09:53:51 pm ผมซื้อจาน ไดน่าเซต 5 ฟุตมา ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ ผมได้กดรีเซฟเวอร์ค่าของโรงงานหายผมใช้วิธี auto scan แต่รับ TV ไทย ได้แค่ 3-5-11 และนอกนั้นรับได้หมด ไม่รู้ว่าผิดตรงใหน LNB เลข 0อยู่ที่ เลข 7 น. แหงน 30องศา มุมส่าย 240 ครับ :D
หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กุมภาพันธ์ 26, 2007, 10:46:45 pm อยู่ที่ไหนครับ?
ประเทศ จังหวัด อำเภา ตำบล :P หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: BenQ ที่ กุมภาพันธ์ 26, 2007, 10:49:44 pm อ้างถึง อำเภา ;D ;D ;D ;D ;D ใจเย็นครับพี่............................................. :P หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: aaaa ที่ กุมภาพันธ์ 26, 2007, 10:53:07 pm ใช้รีซีพเวอร์รุ่นไหนครับ
หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ptv ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 05:42:28 am อยู่ที่ไหนครั :-*บ
ประเทศ อีรัก มั้ง ??? อ้อ ประเทศไทยครับ จังหวัด สระบุรีครับ อำเภา อำเภอ พระพุทธบาท ครับ ตำบล พระพุทธบาท ครับ และรีเซพเวอร์ ผมใช้ของ dynasat number 1 mini ครับ หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: e21fnw-LSV team♥ ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 07:13:13 am รับได้แสดงว่ามุมได้ ปรับแต่งมุมก้ม เงย ให้ได้สัญญาณแรงสุดเป็นพอ ....
หน้าจาน 5 ฟุต เกนน้อยยยยย ไปหน่อย ฟรีทีวี ค่าตรง รหัสตรง แต่บางช่องรับไม่ได้นะ (ช่องที่ส่งมาสัญญาณอ่อนหนะ ) ใส่ค่าเข้าไปใหม่สิครับ หรือ ไม่ก็ โหลดโปรแกรมจากเครื่องดี ไปเครื่องทีข้อมูลหาย ครับ อืมมมม ..พอได้ไหม.... หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 03:19:54 pm :)
หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: ptv ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 07:51:55 pm :) ครับใช้ได้แล้วครับขอบคุณทุกท่านครับ แต่อยากทราบการตั้งค่า รีเซพเวอร์ dynasat namber 1 คัรบ :D
หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 07:56:44 pm การปรับ DiSEqC เพื่อเลือก LNB หลายตัว
หมายเหตุ สำหรับท่านที่ติดจานดาวเทียมหลายใบกับเครื่องรับ 1 เครื่อง 1. กดปุ่ม MENU ตัวเครื่องจะให้ใส่ตัวเลข ให้ใส่เลข 8888 2. เลื่อนแถบสีด้วยปุ่มลูกศร มาที่ รูปจาน รูปที่ 2 จากซ้ายมือ หน้าจอจะแสดง Program Setup 3. เลื่อนแถบสีมาที่ Add Program แล้วกดปุ่ม OK ที่รีโมท 4. เลื่อนแถบสีมาที่ Satellite แล้วกดปุ่ม OK ที่รีโมท แล้วเลือกชื่อดาวเทียมที่ต้องการ แล้วกดปุ่ม OK 5. เลื่อนแถบสีมาที่ Antenna Setup แล้วกดปุ่ม OK 6. เลื่อนแถบสีมาที่ DiSEqC แล้วกดปุ่มลูกศรซ้ายขวาเพื่อเลือก LNB ที่ต้องการ แล้วกดปุ่ม MENU เพื่อบันทึกและออกจากโปรแกรม หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 08:05:01 pm แก้ใขช่องรายการที่จูนใหม่แล้วไม่มีเสียง
วิธีการหาค่า PID ขั้นแรกต้องหาค่า PID ในช่องที่มีปัญหาก่อนครับ เข้าไปที่ Web Lyngsat.com (http://www.lyngsat.com/asia.html) 1. เลือกชื่อดาวเทียมที่ต้องการ 2. เลื่อนแถบสีไปหาช่องที่ต้องการแล้วดูค่าจากตาราง การปรับเปลี่ยนค่า PID 1. กดปุ่ม OK ที่รีโมท เลื่อนแถบสีไปที่ช่องรายการที่ไม่มีเสียง 2. กดปุ่มหมายเลข 4 กดรหัสผ่าน 8888 3. เลื่อนแถบสีไปที่ Audio Pid แล้วปรับเปลี่ยนค่าตัวเลขใหม่ 4. เลื่อนแถบสีไปที่ Save แล้วกดปุ่ม OK หัวข้อ: Re: ติดจานเอง รับช่อง 7- 9 - และ ITV ไม่ได้ครับ เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2007, 08:06:47 pm การปรับตั้งค่าระบบสี
สำหรับเมืองไทยจะใช้ระบบ PAL B/G กดที่ปุ่ม P/N ที่รีโมท หรือ ตามขั้นตอนนี้ครับ 1. กดปุ่ม MENU และใส่รหัสผ่าน 8888 2. ปรับลูกศรซ้ายหรือขวามือไปที่ เมนู TV System 3. ปรับปุ่มลูกศรซ้ายหรือขวามือระบบสีจะเปลี่ยนตามที่ต้องการ 6. เมื่อปรับได้ระบบที่ต้องการแล้ว ให้กดปุ่ม MENU เพื่อออกจากโปรแกรม |