หัวข้อ: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: bogie ที่ ธันวาคม 08, 2007, 09:54:32 pm ทีวีซัมซุง รุ่นSP43T7HP สีแดงและน้ำเงินเบลอ แต่สีเขียวปกติ ได้ลองสลับซ๊อกเก็ทระหว่างสีเขียวกับสีน้ำเงินดู ก็ยังเบลออยู่ จึงลองสลับชุดปรับโฟกัสระหว่างสีเขียวกับสีแดงก็ยังเบลอเหมือนเดิม ไม่รู้ว่าหลอดเสียหรือเปล่าครับ มีวิธีเช็คไหมครับ ผมลองสลับบอร์ดสีเขียวเอามาใส่แทนบอร์ดสีน้ำเงิน ส่วนบอร์ดสีอื่นเอาออกหมด จอมืด เสียงมีปกติครับ ท่านใดเคยเจออาการแบบนี้บ้างรบกวนแนะนำผมหน่อยครับ :D :( :( :( :( :( :( :( :( :(
หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: hormok♥ ที่ ธันวาคม 08, 2007, 10:14:56 pm จอน่าจะไปแล้วครับ แต่ลองดูอุปกรณ์รอบๆ rgbอีกทีครับเผื่อมีอะไรเสียอยู่
หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: tunk33150 ที่ ธันวาคม 09, 2007, 07:19:54 am จึงลองสลับชุดปรับโฟกัสระหว่างสีเขียวกับสีแดงก็ยังเบลอเหมือนเดิม งงครับ แต่จอซัม
ซุ่เสียเร็วจริงๆ อ๊ะ... :P หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: 008 ที่ ธันวาคม 09, 2007, 08:08:07 am เป็น PROJECTION มาอาการนี้รึครับ :P
หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: bogie ที่ ธันวาคม 09, 2007, 02:29:22 pm ก่อนหน้านี้ผมได้เปลี่ยนไอซีคอนเวอร์เจน 2 ตัวครับ แล้วทดสอบแล้วมันก็ดีอยู่ ลูกค้าเอาเครื่องไปใช้ประมาณครึ่งเดือนสีน้ำเงินแตกออกมา เช็คแล้วอาร์ ไหม้และไอซีร้อนมาก จึงเปลี่ยนไอซีใหม่ แล้วก็ทิ้งเครื่องไว้ที่บ้านลูกค้า หลายวันไม่ได้เข้าไปทำ ไปทำอีกที ก็ปรากฎอาการดังที่กล่าวมาคือเวลาปรับคอนเวอร์เจนเส้นสีแดงและสีน้ำเงินเบลอ แม้ว่าจะลองปรับโฟกัสแล้วก็ยังเบลออยู่ เนื่องจากเคจนี้ทางลูกค้าให้ผมรับผิดชอบการซ่อมทั้งหมด แม้ว่าผมได้รับผิดชอบเรื่องอะไหล่ที่เคยไปแล้ว ถ้าหลอดหรืออะไหล่ตัวอื่นที่มีราคาแพงมาเสียอีก ผมไม่รู้จะคุยกับลูกค้าอย่างไร ที่จะให้ลูกค้ารับผิดชอบส่วนเกินนี้ หากจะให้ผมรับผิดชอบเองทั้งหมดก็คงไม่ไหวแน่ จึงขอความกรุณาพี่ช่วยแนะนำผมด้วยครับ กลุ้มใจกับเคจนี้จริงๆ ไม่ปิดงานเสียที เข้าเนื้อไปหลายตังกืแล้วครับ :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'(
หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: ถาวร-LSVteam ที่ ธันวาคม 09, 2007, 02:37:50 pm ลองปรับโฟกัสที่เลนส์มันดูรึยังครับ
หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: bogie ที่ ธันวาคม 09, 2007, 02:51:00 pm ลองปรับโฟกัสที่เลนส์มันดูรึยังครับ
ปรับตรงไหนครับ แล้วปรับอย่างไรครับ หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: ถาวร-LSVteam ที่ ธันวาคม 09, 2007, 02:55:36 pm ที่หลอดมันไงครับข้างหน้ามันจะมีเลนส์ และมีน๊อตหางปลา เอาไว้ล็อก คลายเกลียว แล้วหมุนไปตามร่องน๊อต เป็นการปรับโฟกัสในส่วนของเลนส์ ครับ
หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: 008 ที่ ธันวาคม 10, 2007, 07:51:02 am วงจรผมไม่มีนะ แต่จากที่เจอ ให้เช็ค C/D ข้าง FBT ติดกับสาย socket ไปหลอดภาพ
และอีกตัว ใต้หลอดภาพจะมีบอร์ดเล็กอยู่ ให้เช็คดูครับ :P หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: zorror ที่ ธันวาคม 10, 2007, 08:21:00 am เคยเจออาการลักษณะแบบนี้เป็นที่บอร์ดไดร์คอนเวอเจน H-V
สั่งบริษัทซัมซุง 2500 บาท (ยังไม่รวมค่าแรงนะ) ส่งไปซ่อมที่ อมร...2500 บาท (รวมค่าแรงและอะไหล่ซ่อมเบ็ดเสร็จ) หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: bogie ที่ ธันวาคม 10, 2007, 10:49:31 pm ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ แต่มีข้อสงสัยอยู่ครับ
แต่จากที่เจอ ให้เช็ค C/D ข้าง FBT ติดกับสาย socket ไปหลอดภาพ และอีกตัว ใต้หลอดภาพจะมีบอร์ดเล็กอยู่ ให้เช็คดูครับ ****C/D คืออะไรครับ หมายถึงคอนเดนเซอร์และไดโอด ใช่หรือเปล่าครับ บอร์ดเล็ก ที่อยู่ใต้หลอดภาพนี่ คือบอร์ดที่อยู่ใต้หลอดสีเขียวหรือเปล่าครับ เห็นมีอยู่ บอร์ดอันหนึ่ง บอร์ดไดร์คอนเวอเจน H-V คือบอร์ดไหนครับ อยู่ตรงไหนของเครื่องครับ แล้วมันตั้ง 2500 ผมจะไปเก็บเงินลูกค้าได้ไงครับเนี่ย ลูกค้าไม่ยอมแน่ บอร์ดที่ว่าเราซ่อมเองได้ไหมครับ แบบว่าไม่อยากเข้าเนื้อมากว่านี้แล้วครับ ตอนนี้จ่ายไปตั้งหลายพันแล้ว เฉพาะไอซีคอนเวนเจน เปลี่ยนไป 4 ตัวแล้ว ไม่นับรวมตัวเก่าอีก 2 ตัว :'( :'( ***พี่ๆอย่าเเพิ่งรำคาญผมนะครับ คือเพิ่งจับตัวแรกแถมมาเจอแจคพ็อตอีก เศร้าดีแท้ หัวข้อ: Re: Samsung R&B เบลอจ้า เริ่มหัวข้อโดย: 008 ที่ ธันวาคม 11, 2007, 07:26:18 am -ถูกต้องแล้วครับ D ตัวโตสัก 2 W. C ไมล่าตัวสีเขียว -ใช่แผงนั้นละครับ ท่านอื่นไม่ทราบนะครับ IC CONVER. ผมไม่เคยใช้ของบริษัทเลย ใช้ตัวละ ประมาณ 300 ก้อได้นานนะไม่เคยตีกลับ รึว่าไปร้านอื่นหวา.. :P |