หัวข้อ: tv mitsubishi -ct14tmir เปิดแล้วภาพเป็นขาว-ดำและมืด เริ่มหัวข้อโดย: chartchai ที่ สิงหาคม 30, 2007, 08:34:32 pm สวัสดีครับผมขอรบกวนดังนี้ครับ
1.พอเปิดแล้วภาพเป็นขาว-ดำและมืดพอผ่านไปสักพักใหญ่จะเกิดแสงวาบๆสักพักแสงและสีของภาพจะเริ่มมีและเป็นปกติ 2.supply 112v,24v,18v,12v,9v,5v มีปกติไม่ตกและสวิง 3.ic jungle#m51408sp,ic control#m34300n4-569sp 4.ลายปริ๊นไล้ใหม่แล้ว 5.ผมอยากทราบสาเหตุและการแก้ไขครับ :D หัวข้อ: Re: tv mitsubishi -ct14tmir เปิดแล้วภาพเป็นขาว-ดำและมืด เริ่มหัวข้อโดย: mai ที่ สิงหาคม 31, 2007, 09:34:57 am ซ่อมมิตซูบิชิรุ่นนี้ต้องเอาไปอาบน้ำแฟ๊บก่อนแต่ควรถอดหม้อแปลงสวิทชิ่งและหม้อแปลง
ฮฮร์ไดร้และจูนเนอร์ออกก่อนเพราะน้ำเข้าแห้งช้า จากนั้นเป่าต้วยเครื่องเป่าลมร้อนหรือ ใส่กล่องอบด้วยหลอดไฟ 100 W หรือตากแดดจนแห้งสนิทแล้วต่อไปให้โล๊ะ C อีเล็ค โตรที้งก่อนเพราะ C รุ่นเน่าทุกเครื่องครับโดยเฉพาะสีดำ จากนั้นให้ประกอบลองเครื่องดูถ้ามีปํญหาไม่มีสีให้ตูสวิทสีขาวอยู่ในตำแหน่งสีถูกต้องแล้วให้เปลี่ยน คริสตอลสีน้ำเงิน เบอร์503 F9 ก่อนอื่นเลย ส่วนไม่ค่อยสว่างให้วัดไฟสกรีนประมาณ 400Vได้ไหมถ้าปกติให้ดู VR-subrigt ยืดค่าเปล่า ลองดูครับ :P หัวข้อ: Re: tv mitsubishi -ct14tmir เปิดแล้วภาพเป็นขาว-ดำและมืด เริ่มหัวข้อโดย: tunk33150 ที่ สิงหาคม 31, 2007, 09:48:15 am ซ่อมมิตซูบิชิรุ่นนี้ต้องเอาไปอาบน้ำแฟ๊บก่อนแต่ควรถอดหม้อแปลงสวิทชิ่งและหม้อแปลง ฮฮร์ไดร้และจูนเนอร์ออกก่อนเพราะน้ำเข้าแห้งช้า จากนั้นเป่าต้วยเครื่องเป่าลมร้อนหรือ ใส่กล่องอบด้วยหลอดไฟ 100 W หรือตากแดดจนแห้งสนิทแล้วต่อไปให้โล๊ะ C อีเล็ค โตรที้งก่อนเพราะ C รุ่นเน่าทุกเครื่องครับโดยเฉพาะสีดำ จากนั้นให้ประกอบลองเครื่องดูถ้ามีปํญหาไม่มีสีให้ตูสวิทสีขาวอยู่ในตำแหน่งสีถูกต้องแล้วให้เปลี่ยน คริสตอลสีน้ำเงิน เบอร์503 F9 ก่อนอื่นเลย ส่วนไม่ค่อยสว่างให้วัดไฟสกรีนประมาณ 400Vได้ไหมถ้าปกติให้ดู VR-subrigt ยืดค่าเปล่า ลองดูครับ :P เยี้มครับ() |