หัวข้อ: แพนเค้ก ทำง่ายๆแต่อร่อยมาก แป้งนุ่ม หอมหวานมัน ทานเป็นมื้อเช้า เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ กันยายน 06, 2024, 07:48:24 AM มื้อเช้า หรือมื้อว่าง กับชากาแฟก็เข้ากันดี
โค๊ด: https://youtu.be/V-E3ya4LQzU?si=3GKpCUgVAhwqvG3I (https://img2.pic.in.th/pic/6-9-2567-7-40-22.jpg) ---------------------------------------- 9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า โค๊ด: https://cooking.kapook.com/view127062.html แพนเค้กง่ายๆแต่อร่อยมาก แป้งนุ่ม หอมหวาน ทานกับน้ำผึ้ง ไซรัป หรือซอสช็อกโกแลตก็อร่อย **อัตราส่วน** ไข่ไก่เบอร์ 1=2 ฟอง น้ำตาลทรายเม็ดเล็กหรือบดละเอียด 80 กรัม นมสดรสจืด 80 กรัม กลิ่นวานิลลา 1 ชช. น้ำผึ้ง 1 ชต. แป้งเค้ก 130 กรัม (แม่ซีใช้แป้งพัดโบก) ผงฟู 1/2 ชช. เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช. น้ำมันรำข้าว 2 ชต. คำแนะนำ **ใช้ไฟกลางค่อนอ่อนในการทำแพนเค้ก และ ต้องรอให้กระทะร้อนก่อนหยอดแป้ง **ทาน้ำมันบนกระทะแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นไม่ต้องทา และต้องทาบางๆ ไม่อย่างนั้นผิวแพนเค้กจะเป็นจุดๆไม่เรียบเนียน ping! |