
9 ธ.ค.50 ผมได้ไปอบรม LCD ที่ PS ได้มีผู้เข้าอบรมจำนวนมาก 700กว่าคน จากทั่วประเทศ เช่น ภูเก็ต เชียงใหม่ ลำพูน ราชบุรี อุดร ในระหว่างการอบรม อ.ปรีชา ได้แนะนำชมรมอิเล็คทรอนิคส์ต่างๆให้ผู้เข้าอมรมได้รู้จัก เช่น LEKSOUND ชมรมราชบุรี ชมรมจังหวัดเชียงราย และชมรมจังหวัดต่างๆ และได้กล่าวเชิญตัวแทนชมรมต่างๆขึ้นบนเวที

LEKSOUND ได้มีตัวแทน คือ คุณอุทิศ บ้านช่าง คุณอุทิศได้กล่าวคำพูดจากพี่เล็กฝากถึง อ.ปรีชาPS และได้กล่าวแนะนำLEKSOUND ให้ผู้เข้าอบรมได้รู้จัก และเชิญชวนให้เข้ามาเป็นสมาชิก PSได้ให้การต้อนรับตัวแทนจากLEKSOUND และตัวแทนชมรมต่างๆด้วยความรู้สึกที่ดี พร้อมกับมอบของที่ระลึก ได้เห็นความสามัคคีและความมีน้ำใจที่มีให้กันและกัน

ความรู้เล็กน้อยมาฝากครับ ในช่วงการอบรม อ.ปรีชาได้บรรยายมาถึงขาไอซีที่เรียกว่า AC-DET คือ วงจรตรวจสอบการทำงานของภาคจ่ายไฟ(ไม่เคยรู้จัก) จะมีอยู่ตามขาไอซี ONE CHIP ติดปริ๊น เช่น SHARP 21 F-PD200 จะอยู่ที่ขา 7 ของIC801[IXB741WJ] ภาคจ่ายไฟมีปัญหา เปิดแล้วตัดครับ