เค้กปอนด์เนยเนื้อนุ่ม วิธีทำแสนง่าย
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 22, 2024, 10:17:49 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เค้กปอนด์เนยเนื้อนุ่ม วิธีทำแสนง่าย  (อ่าน 1726 ครั้ง)
nongtop
ผู้ช่วย Admin
member
*****

คะแนน682
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1433


อีเมล์
« เมื่อ: มีนาคม 08, 2016, 05:44:24 pm »


  คนรักเบเกอรี่มาทางนี้เร็วๆ เรามีวิธีทำเค้กปอนด์แสนง่ายมาฝากอีกแล้วจ้า หอมเนยเนื้อนุ่ม ๆ กินแล้วมันชุ่มชื่นหัวใจ ..มือใหม่มาลองทำกันเร็ว อร่อย นุ่มลิ้น ไม่ผิดหวัง จริงๆ...

          ใครจะไปเชื่อว่าเค้กปอนด์เนื้อเนียนกริ๊บที่เราเห็นอยู่นี้จะมาจากวิธีการทำที่ง่าย แต่เชื่อเถอะว่า ทำง่ายจริง ๆ เอาใจคนที่ชอบกินเค้กเนยหอม ๆ เนื้อแน่น ๆ เนียน ๆ เป็นสูตรมาจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำเสร็จแล้วก็แช่เก็บไว้ในตู้เย็น อยากกินเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาตัดเป็นชิ้น ๆ กินกับนมก็ดี กาแฟก็เริด ! ลองทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม
             
           ไข่ไก่ 3 ฟอง

           นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

           กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ (เลือกยี่ห้อดี ๆ หน่อย หากใช้ขวดราคา 30-40บาท อันนั้นเหม็น)

           แป้งเค้ก 150 กรัม

           ผงฟู 1 ช้อนชา

           เกลือป่น ปลายช้อนชา (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือก็ได้)

           เนยสด 185 กรัม

           น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย

           ไข่ไก่











วิธีทำ

ใส่นมสดและกลิ่นวานิลลาผสมลงในไข่ไก่ จากนั้นตีผสมพอเข้ากัน



ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน










ใส่แป้งลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย แล้วตีผสมด้วยหัวตีรูปใบพัด ใช้ความเร็วรอบต่ำๆตีให้เข้ากัน










..พอของแห้งเข้ากันดีให้ใส่เนยลงไป ตีด้วยหัวตีรูปใบพัด ใช้ความเร็วต่ำ แล้วเพิ่มเป็นความเร็วกลาง ตีจนเนยขึ้นฟู (ตีไม่ต้องนาน หากตีเนยกะแป้งนานเกิน ส่วนผสมจะเหนียวได้ เค้กออกมาจะหนักด้าน)...






ค่อย ๆ เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปทีละนิด ตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน (หากใช้ไข่เป็ด จะได้ความข้น มัน เพิ่มขึ้น)







ทาไขมันลงในพิมพ์สี่เหลี่ยม กรุด้วยกระดาษไข  แล้วตักส่วนผสมลงพิมพ์



นำเข้าเตาอบ *สำหรับเตาเล็กอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส (ถ้าเป็นเตาใหญ่ใช้อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส) ใช้ไฟบน-ล่าง ประมาณ 25-30 นาที



..ครบเวลาอบ นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ

          เค้กปอนด์สูตรเด็ด ถ้าจะทำง่าย ๆ แถมได้ออกมาเนื้อเนียนกร๊บขนาดนี้ ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อมากินแล้ว ลงทุนซื้ออุปกรณ์มาทำเองดีกว่า ทั้งภูมิใจทั้งอร่อย น่าลองทำสุด ๆ .. ขอให้อร่อยกับเค้กปอนด์สูตรเด็ดนะจ๊ะ....


ขอบคุณ http://www.1009seo.com/


บันทึกการเข้า

..กำลังหาเพื่อนร่วมเรียน+ปรึกษา..pre degreeนิติศาสตร์รามปี2ครับ


หาเงินหลักหมื่น/เดือนได้ไม่ยาก หากท่านชอบถ่ายภาพ..สนใจสมัครที่ shutterstockได้เลย..คลิ๊ก!!ครับ. Huh?
 

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!