อาชีพเป็นเชฟโนเนม เดือนละ 35,000 บาท..อย่างเก๋าเป็นล้าน/เดือน
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 23, 2024, 10:31:10 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาชีพเป็นเชฟโนเนม เดือนละ 35,000 บาท..อย่างเก๋าเป็นล้าน/เดือน  (อ่าน 2239 ครั้ง)
ปื้น ปากพนัง
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน173
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 531


« เมื่อ: เมษายน 03, 2015, 11:43:01 am »



อาชีพเชฟปีนี้ ชุมพล แจ้งไพร หรือ "เชฟชุมพล" แห่งรายการเชฟกระทะเหล็ก ยังคงแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนเจ้าตัวต้องออกปากว่า "ทุกวันนี้ทำงานสัปดาห์ละ 9 วันแล้ว" เพราะนอกจากจะทำงานประจำเป็นเชฟใหญ่ที่ร้านอาหารสยาม วิสดอม และนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนการอาหารไทย MSC แล้ว ยังมีธุรกิจรับให้คำปรึกษาธุรกิจอาหารไทยทั่วโลก นับเฉพาะบริษัทระดับยักษ์ใหญ่ที่เชฟชุมพลเป็นที่ปรึกษาให้ก็มี 4 แห่ง คือไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ MINT, เอสแอนด์พี, คิง เพาเวอร์ และสิงห์ คอร์เปอเรชั่น


นอกจากนั้นยังเป็นที่ปรึกษาบุคลากรและเชฟอาหารไทยส่งออกสู่ตลาดโลก ยังไม่นับรวมงานอีเวนต์ต่าง ๆ ที่ติดต่อขอคิวกันมาเยอะทุกเดือน แต่เชฟชุมพลสามารถรับงานได้แค่เดือนละไม่เกิน 10 วันเท่านั้น เรตค่าตัวเบา ๆ

คิดตามเวลา 1-3 ชั่วโมง ก็อยู่ประมาณ 50,000-100,000 บาท เชฟชุมพลบอกว่าแนวโน้มอาหารไทยในตลาดโลกมองในช่วง 5 ปีนี้มีแต่ขาขึ้น ฉะนั้นเชฟอาหารไทยก็เป็นที่ต้องการมาก ๆ ตอนนี้มีออร์เดอร์เชฟอาหารไทยจากต่างประเทศเดือนละประมาณ 100 คน สำหรับเชฟอาหารไทยหน้าใหม่โนเนม เชฟชุมพลบอกว่าอย่างต่ำ ๆ ก็ได้เดือนละ 35,000 บาท


ขอขอบคุณ http://www.108kaset.com/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!