ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ 13 Destinations
สตูว์เนื้อแกะแบบฝรั่งจะทำกินเองที่บ้านได้จริงอ่ะ ? แต่ถ้าลองได้สูตรเด็ด ๆ พร้อมภาพวิธีทำเป็นสเต็ปแบบนี้ ขอบอกเลยว่า ง่ายจนนึกไม่ถึง ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติหรือคนที่มีฝีมือทำอาหารระดับเทพแล้ว คงไม่ง่ายนักที่จะทำสตูว์เนื้อแกะออกมาให้อร่อย เพราะรู้อย่างนี้เองเราถึงได้นำวิธีทำสตูว์เนื้อแกะ สูตรเด็ดจาก คุณ 13 Destinations แม่ครัวคนเก่งที่เสิร์ฟสูตรดี ๆ ส่งตรงจากต่างแดนมาฝากไว้ตรงนี้แล้ว รับรองความอร่อยแบบต้นตำรับ (หากใช้เนื้อแพะ ให้เพิ่มส่วนผสมที่เป็นสมุนไพร.. เพราะแพะจะมีกลิ่นเฉพาะ ..ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกใช้เนื้อของแพะตัวเมีย เพราะจะมีกลิ่นน้อยกว่าแพะตัวผู้)
ส่วนผสม เนื้อแกะ หั่นเป็นชิ้น
เนย 50 กรัม
กระเทียมสับ
ใบกระวาน 4-5 ใบ
พริกไทยดำเม็ด
หอมใหญ่หั่นเต๋า
น้ำ
แครอท ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น
มันฝรั่ง ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น
วูสเตอร์ซอส 3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ
น้ำตาลทราย