ผมแบ่งส่วนที่เหลือจากการเก็บเกี่ยวครั้งแรกทั้งหมดได้835ก.ก.
นำมาใช้เป็นพันธุ์ข้าวปลูกครั้งต่อไปของผมเอง(ตั้งใจว่าจะปลูกครั้งต่อไปประมาณ10ไร่ เอาแค่พอทำไหว)
ข้าวที่สีแล้ว นำไปทำบุญ , ฝากคุณแม่, ที่เหลือหุงกินเองที่บ้าน ..
เหลืออีก 300 กก.แจกจ่าย ฟรี ให้พี่น้องชาวนาในภาคใต้ ท่านละ2กก. เพื่อนำไปขยายพันธุ์(เมล็ดพันธุ์ข้าวเหนียวพันธุ์สันป่าตองหาซื้อยากมากในภาคใต้..พันธุ์ข้าว 2กก.สามารถปลูกในนาดำได้1ไร่และขยายพันธุ์จาก1ไร่ไปใช้กับนาหว่านได้ไม่ต่ำกว่า 30ไร่ โดยใช้เมล็ดพันธุ์ไร่นาหว่าน 25กก./ไร่) ..ท่านใดสนใจให้ไปรับได้ด้วยตัวเองที่สวนปาล์มผมนะครับ ..ผมอยากเห็นชาวนาทางใต้ลืมตาอ้าปากได้ เพราะที่ผ่านมามัวปลูกแต่ข้าวสั้นอายุ90วัน กินไม่อร่อย ขายไม่ได้ราคา(รุ่นต่อไปรัฐบาลเลิกรับจำนำข้าวอายุต่ำกว่า100วันแล้วครับ)
หากขายราคาธรรมดา ข้าวสั้นจะได้ราคาประมาณ9,000บาท/เกวียน
หากขายราคาธรรมดา ข้าวเหนียวพันธุ์สันป่าตองจะได้ราคาประมาณ13,600 -14,700 บาท/เกวียน
..ถิ่นใต้ของเรา ปลูกข้าวเหนียวพันธุ์สันป่าตอง ได้สวย ...กินอร่อยเท่าของเชียงใหม่ อย่าไปเชื่อคำพูดเก่าๆว่าถิ่นใต้ของเราปลูกข้าวเหนียวพันธุ์ดีๆจากภาคเหนือไม่ได้ เพราะอากาศไม่หนาวพอ(ผมก็เคยหลงเชื่อมาแล้ว) ...มาแบ่งพื้นที่ปลูกข้าวเหนียวกันบ้างเถอะ เพื่ออนาคตที่ดีและยั่งยืนกว่า..