สวัสดีครับ
วันนี้มีเมนูอาหารมานำเสนอครับและขั้นตอนเป็นช่วงๆครับถ้าตกหล่นบางอย่างไปกราบขออถัยใว้ด้วยครับ.
1 การพัดเส้นใหญ่และเส้นหมี่
1.1 นำกระทะตั้งไฟปานกลางครับเทน้ำมันพืชลงไปไม่ต้องมากครับพอประมาณขั้นตอนต่อไปทุปกระเทียม 1หัวลงกระทะซอยกระเทียมไม่ต้องละเอียดครับ.เพื่อช่วยให้เส้นหอมชวนทานครับ...กระเทียมเหลืองแล้วนำเส้นลงไปพัดได้เลยพร้อมซีอิ้วดำเหยาะลงไปพอประมาณถ้ามากไปเส้นจะดำเกินครับพัดไปคนไปคนมาครับระวังไหม้ครับถ้าเส้นติดกระทะให้เทน้ำปล่าวลงไปเพื่อช่วยเส้นไม่ให้ติดครับ ( น้ำสำคัญครับ ) ไม่ยากครับรับประกันได้เลยครับท่าน
2 การทำน้ำราดหน้าครับ
2.1 เตรียมน้ำใส่หม้อเบอร์ 26 ครับประมาณ 3/4 ครับ
2.2 ใส่เต้าเจี้ยวลงในหม้อพอประมาณตามด้วย รสดี น้ำตาลทราย น้ำปลา พริกไทยกระเทียมโคลกให้เข้ากัน เทลงหม้อ พอน้ำเดือดแล้วใส่แป้งมันที่เตรียมใว้ที่ผสมกับน้ำปล่าวคนแป้งให้ละเอียดครับลงหม้อคนไปด้วยครับผมอย่าหยุดครับ ถ้าดูแล้วน้ำยังไม่เหนียวให้เพิ่มแป้งมันลงไปได้ครับไม่มีผลเสียครับ.
2.3 ต่อไปใส่ ปลาหมึก กุ้ง และผักที่เตรียมใว้ จะเป็นข้าวโพดอ่อน คะน้า ดอกคะน้า แคหรอด 9ล9
2.4 ยกลงจากเตา ชิมน้ำ ก็ ok ครับ
ลองทำทานดูครับอร่อยแล้วให้เพื่อนบ้านทานด้วยครับ...
sp technic...