ข้อมูลดีๆที่นำมาฝาก เพื่อให้ทุกคนตระหนักนะไม่ใช่ตระหนก อิอิ
แค่ลดปริมาณก็พอไม่ถึงกับต้องเลิกกินหรอกนะ
1. แฮมเบอร์เกอร์ จัดเป็นอาหารประเภทที่ มีความเสี่ยงสูง เพราะเวลาที่สูญเสียไปในระหว่างรอกระบวนการนำ เนื้อ มาใช้ปรุง ทำให้มี แบททีเรีย เกิดขึ้นได้สูง ทำให้จำเป็นต้องมีการใช้ สารเคมีสีแดง มาช่วยกำจัดเนื้อที่กำลังจะเน่าเสียทำให้เนื้อแดงเปลี่ยนเป็นเขียว
นอกจากนี้แฮมเบอร์เกอร์ทั้งหมดจะใส่ สารปรุงรส (MSG=Monosodium Glutamate ) ทำให้ปวดศีรษะและเกิดอาการแพ้ โดย MSG เป็นสารเคมีที่ห้องปฏิบัติการทดลองใช้ช่วยทำให้สัตว์อ้วนขึ้นด้วย
2. ฮอทด็อก เป็นอีก เมนูอันตราย เพราะมีกระบวนการผลิตคล้ายแฮมเบอร์เกอร์ และ ฮอทด็อก ทั้งหมดยังใส่ สารไนไตรท์ เพื่อช่วยให้เนื้อยึดตัวและช่วยเติมไส้กรอกให้เต็มโดย สารไนไตรท์ เป็นสารที่ทำให้เกิด โรคมะเร็ง ในกระเพราะอาหาร มะเร็งในเม็ดเลือดเนื้องอกในสมอง และมะเร็งในกระเพราะปัสสาวะนอกจากนี้ ถุงหลอด ที่ใช้บรรจุฮอทด็อกก็ทำจาก คอลลาเจนสังเคราะห์ ที่เป็นสารก่อให้เกิด โรคมะเร็ง ได้สูง มีไขมันที่เป็นสารประกอบไม่เปิดเผยอยู่ประมาณ 40% เมื่อนำไปปิ้งย่างมันจะทำให้มี สารพิษร้ายแรง ที่เรียกว่า อะคริลิไมค์ (Acrylimides) ออกมาซึ่งรู้จักดีว่าเป็นสารก่อมะเร็ง
3. เฟร้นช์ฟราย มันฝรั่งทอด เป็นอาหารที่มี ความเป็นพิษสูง โดยการทอด เฟร้นช์ฟราย ใช้อุณหภูมิสูงทำให้มี สารอะคริลิไมด์ ออกมา นอกจากนี้ น้ำมัน ที่ใช้ทอดมันฝรั่งแต่ละครั้งจะเกิดการ ออกซิไดซ์ ในมันฝรั่งยังมี ดรรชนีกลีซิมิค (Glycemic) อยู่สูงมาก..นั่นหมายถึงมันเปลี่ยนให้กลายเป็นน้ำตาลภายในร่างกายได้เร็วมาก
4. คุกกี้ ที่เด่นชัดมากคือสัดส่วนของน้ำตาลมีอยู่สูงถึง 23 กรัมเลยทีเดียว ซึ่งอาหารในประเภทที่มีน้ำตาลปริมาณสูงเช่นนี้ จะทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นเกิดริ้วรอยได้เร็วยิ่งขึ้น
5. พิซซ่า พิซซ่า ประกอบด้วยอาหารที่มาจากการ ตัดแต่งพันธุกรรม 5 ชนิดคือ
- เนยแท้ (Cheese) เพียง 10 % เท่านั้น ซึ่งไม่ควรเรียกว่าเนยแท้ได้เลย..
- ที่ผ่านการปรุงแต่งให้ขาวที่ได้ทำการฟอกสี ทำให้วิตามินและเกลือแร่ออกไปแล้วแต่ได้ทำการเติมเกลือแร่สังเคราะห์ตาม จำนวนโมเลกุลที่เคยมีอยู่เข้าไปใหม่
- ซอสมะเขือเทศ ทำด้วยสารคล้ายมะเขือเทศที่สร้าง ยาฆ่าแมลง ของมันขึ้นมาได้เองในร่างกายของท่าน
- แป้งสาลี ชนิดที่มีการตัดแต่งทางพันธุกรรม
- มีน้ำมันฝ้าย ประกอบอยู่ โดยฝ้ายไม่ได้จัดเป็นพืชพวกอาหาร มันผ่านการสเปรย์ด้วยยาฆ่าแมลงที่ชาวไร่ใช้ ในฝ่ายเมล็ดจะเป็นตัวดูดเอาสารพิษต่างๆ เอาไว้ได้มากที่สุด
ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ และกระทรวงสาธาธารณสุขต่างไม่ไห้ความร่วมมือซึ่งกันและกันที่จะรับรองว่ามัน ปลอดภัยต่อการบริโภคได้หรือไม่ มันไม่ได้ช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้น แต่มันเป็น น้ำมันไฮโดรจีเนต และมีอันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ ผิวหน้าแป้งพิซซ่า ที่อบปิ้งในอุณหภูมิ อาจมี สารอะคริลิไมค์ เกิดขึ้นด้วยขณะที่การเพิ่มหน้าพิซซ่า เพ็พเปอโรนิ หรือ เพิ่มหน้าไส้กรอกทำให้มีความเสี่ยงสูงจาก ไนไตรท์ สารกันบูดและสารเคมีอื่นๆ รวมทั้งไขมันอิ่มตัวที่มีการเติมเข้าไปจากโรงงานอีกด้วย 6. น้ำอัดลม สารตัวสำคัญที่มีอยู่ใน น้ำอัดลม คือ กรดกำมะถัน (Phosphoric acid) ซึ่งมีความเป็นกรดสูงมากพอที่จะละลายตะปูได้ภายใน 4 วัน กรดที่สะสมอยู่ในร่างกายทำให้ยากที่จะทำให้น้ำหนักลดลงได้ และ น้ำโซดา ที่เป็นส่วนประกอบอีกตัวหนึ่งของน้ำอัดลมจะเปิดตัวซะล้างแคลเซียมออก จากกระดูก จนทำให้เกิด โรคกระดูกพรุน นอกจากนี้ในน้ำอัดลม 1 กระป่องจะมี น้ำตาลที่ไม่ให้พลังงาน อยู่ 12 ช้อนชา ในน้ำอัดลมที่ช่วยลดน้ำหนักตัว หรือ Dict soda ที่ใช้ น้ำตาลเทียมสังเคราะห์ (Artificial sweetener) เพิ่มความหวานจะทำให้ร่างกายกระหายน้ำตาลมากยิ่งขึ้นเพราะน้ำตาลสังเคราะห์ เหล่านี้มีความหวานมากกว่าน้ำตาลธรรมดามาก ขนาดที่ สี ที่ใช้เติมในน้ำอัดลมยังเป็น สารก่อมะเร็ง อีกด้วย
7. ชิ้นไก่ทอด เนื้อนุ่มไร้กระดูก เป็นเมนูที่ทำมาจากชิ้นส่วนของไก่ที่ใช้แล้ว การรับประทานต่อครั้งโดยทั่วไปจะให้พลังงาน 340 แคลลอรี 50% เป็นไขมัน มีแป้งขนมปังผสมอยู่มาก ซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตอยู่สูงมีการเติมสารปรุงรส MSG ทำให้ปวดศีรษะและเกิดอาการแพ้นอกจากนี้ นัคเก็ตชิคเก้น บางอันจะมี สารอลูมิเนียม ซึ่งเป็นอันตรายต่อสมองและเป็นอันตรายต่อการเผาพลาญของร่างกายด้วย
8. ไอศกรีม มีไขมันสูงมากเกินกว่า 50% ของไขมันที่แนะนำบริโภคต่อวัน มีคาร์โบไฮเดรตที่แนะนำให้บริโภคต่อครั้งต่อวัน มีน้ำตาลอยู่มากทำให้มีความกระหายน้ำตาลมากยิ่งขึ้น เป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น เต็มไปด้วยไขมันไฮโดรจีเนตและไขมันที่แปรเปลี่ยน (Transfat) ไปจากธรรมชาติ และยังช่วยเพิ่มพูนโคเลสเตอรอล ทำให้สันเลือดแดงอุดตัน ทำให้มีสารอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทำให้เป็นสาเหตุของมะเร็ง
9. โดนัท โดยเฉลี่ยแล้วจะให้พลังงาน 300 แคลอรี่ โดยในโดนัท 1 ชิ้นมีแป้งคาร์โบไฮเดรตอยู่มากกว่า 50 % ของที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน มีเกลือโซเดียมสูงมาก ทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ นอกจากนี้โดนัทยังทอดในน้ำมันที่มีอุณหภูมิที่สูง ซึ่งน้ำมันประเภทนี้จะทำให้มีกลิ่นหืนและมีสารอนุมูลอิสระเกิดขึ้น ทำให้เกิดสารพิษ และทำให้ร่างกายเผาพลาญช้าลง เป็นการคุกคามต่อสุขภาพได้ และยังเป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น
10. อาหารขบเคี้ยวยามว่าง ในปัจจุบันมีการบริโภค โปเตโต้ซิพกันมาก โดยน้ำมันที่ใช้ในการทอดโปเตโต้ซิพในแต่ละครั้งจะเกิดการออกซิไดร์ (Acrylimides) ซึ่งเป็นสารก่อโรคมะเร็งและทำลายระบบประสาทออกมา นากจากนี้การรับประทานโปเตโต้ชิพ 1 ถุงอาจได้รับสารอะคริลิไมด์สูงมากกว่า 500 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับอัตราสูงสุดที่อนุญาตให้มีในน้ำดื่มทั่วไปๆได้ การรับประทานโปเตโต้ชิพ 1 ชิ้น อาจได้รับสารอะคริไมค์เท่ากับอัตตราที่มีอยู่ในน้ำดื่ม 1 แก้ว
ที่มาจาก :
http://board.postjung.com