http://www.youtube.com/v/Tez9RZZIwC8&hl=en_US&fs=1&rel=0&color1=0xe1600f&color2=0xfebd01&border=1 “ช็อกโกแลต” ขนมหวานสุดโปรดปรานของใครหลายคนประกอบไปด้วย
โกโก้ลิเคอร์ (Cocoaliqour)
เนยโกโก้ (Cocoa butter)
น้ำตาล เลซิทิน และสารแต่งกลิ่นต่าง ๆ
โดยทั่วไปแล้วเราสามารถแบ่งช็อกโกแลตออกได้ 3 ชนิด ได้แก่
ช็อกโกแลตดำ (Dark Chocolate)
ช็อกโกแลตขาว (White Chocolate)
และช็อกโกแลตรสนม (Milk Chocolate)
ความแตกต่างของช็อกโกแลตทั้งสามชนิดอยู่ที่ ส่วนผสม
อย่างเช่น ช็อกโกแลตขาวจะมีส่วนผสมเหมือนดาร์กช็อกโกแลต
แต่ใช้เนยโกโก้ลิเคอร์ จึงทำให้มีลักษณะเป็นสีขาวและมีรสหวานมาก
ในขณะที่ช็อกโกแลตนมจะลดปริมาณโกโก้ลิเคอร์และเติมนมผงเข้าไป