- ไก่ ย่าง
- รากผักชี 10 ราก
- กระเทียม 20 กลีบ
- พริกไทยเม็ด 3 ช.ต.
- เกลือป่น 1 ช.ช.
- น้ำตาลทราย 2 ช.ต.
- ซีอิ้วขาว 5 ช.ต.
- น้ำมันหอย 5 ช.ต.
- ขมิ้นผง 2 ช.ต. ( ถ้าต้องการสีเหลืองนะครับ ถ้าไม่ชอบ ไม่ต้องใส่ครับ )
โขลก รากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียด
เอาไก่ใส่ในอ่างที่จะคลุกได้ ใส่เครื่องโขลก
และเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป เคล้าให้เข้ากัน
หมักทิ้ง ไว้อย่างน้อย 1 ช.ม.
แล้วเอานิ้วแตะ ชิมรสดู อ่อนอะไร เติมตามชอบครับ
ย่างด้วย ไฟอ่อน ๆ เอาขี้เถ้ากลบ อย่าให้ไฟเป็นเปลวนะครับ
ถ้าจะให้หอม ลองแวะรถที่ขายน้ำอ้อยคั้นข้างทาง
ขอชานอ้อยเค้ามาหั่นให้เล็ก ๆ โรยลงไปในเตา
พอให้มีควันขึ้นมาหอม ๆ ไก่ย่างจะหอมขึ้นมากทีเดียว