วิธีทำ ไอศครีมทอดไอศครีมทอด ทำง่ายมากๆ เลยครับ และสามารถทำเก็บไว้ได้นาน อยากทานเมื่อไหร่ก็เอามาทอดอร่อยได้ทันที น่าจะเป็นเมนูที่ชื่นชอบของทุกคนยามร้อนๆแบบนี้
ส่วนผสมมีแค่ ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน แป้งเค้กสปันจ์ที่อบแล้วยีให้ละเอียด เกล็ดขนมปังป่น
ไอศครีมไม่ได้ใช้ยี่ห้อเริ่ดหรูหรอกครับ พอดีมีไอศครีมวานิลลาของเนสเล่ท์กล่องใหญ่ ที่จะมีติดตู้เย็นไว้เสมอ กล่องนี้ราคาแค่ 199 บาท
ก่อนอื่นตักไอศครีมเป็นก้อนก่อนครับ
เอาไอศครีมคลุกเนื้อเค้กให้ทั่วๆ
ชุบไข่
ชุบเกล็ดขนมปัง
นำไปชุบไข่และเกล็ดขนมปังอีกสักรอบ ใส่ถุงและนำไปแช่แข็งไว้อย่างน้อยหนึ่งคืน
นำไปทอดในน้ำมันท่วมๆ ใช้น้ำมันปาล์มใหม่นะครับ ทอดจนผิวด้านนอกกรอบและเป็นสีเหลืองทอง
ได้ออกมาแบบนี้ครับ
มาแต่งตัวกันคับ โรยท้อปปิ้งชอกโกแลต แต่ดั๊นหมดซะก่อน เลยเอาอัลมอนด์บดมาโรยๆข้างบน ขอบจานแต่งด้วย Butter Scott Syrup และ Vanilla Topping บีบวิปปิ้งครีมและแปะด้วยแครนเบอรี่อบแห้ง หรือจะไม่แต่งก็ได้ตามใจคนกินนะ
แหวะดูข้างในกันหน่อยครับ