‘บราวนี่ซอสช็อกโกแลต’
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 23, 2024, 11:23:30 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ‘บราวนี่ซอสช็อกโกแลต’  (อ่าน 2461 ครั้ง)
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« เมื่อ: เมษายน 08, 2008, 02:22:43 pm »

‘บราวนี่ซอสช็อกโกแลต’




สิ่งที่ต้องเตรียม แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ
ส่วนแรก
- ช็อกโกแลตชิพ 125 กรัม
- เนยสดชนิดเค็ม 125 กรัม

ส่วนที่สอง
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 220 กรัม
- แป้งคัสตาร์ด 20 กรัม
- ผงฟู 1/ 2ช้อนชา
- เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
- ผงโกโก้ 15 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- น้ำตาลทราย 220 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 150 กรัม
- เนสเล่ ครีม 50 กรัม
- อบเชย 1/4 ช้อนชา
- ผงวานิลลา 1/2 ช้อนชา

ท็อปปิ้ง หรือ ส่วนประกอบอื่นๆ
- ช็อกโกแลตชิพ
- อัลมอนต์

ลงมือเข้าครัว

1. ลงมือเริ่มจากการทำส่วนแรก ให้ผสมช็อกโกแลตชิพกับเนยสดเค็มในภาชนะสำหรับต้ม นำขึ้นตั้งไฟ คนส่วนผสมอยู่ตลอดเวลา เมื่อส่วนผสมทั้งหมดละลายเข้ากัน ยกลง พักไว้ให้เย็น

2. ต่อด้วยส่วนที่สอง ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งคัสตาร์ด ผงฟู เบคกิ้งโซดา ผงโกโก้ เกลือป่น ผงอบเชย และผงวานิลลา เข้าด้วยกันพักไว้

3. จากนั้นนำไข่ไก่ น้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดง ตีให้เข้ากัน ระหว่างที่ตีให้นำส่วนผสมที่ร่อนรวมกัน และส่วนผสมแรก พร้อมเนสเล่ ครีม เทใส่ลงไป แล้วตีส่วนผสมต่อไปจนเข้ากัน

4. เมื่อรวมส่วนผสมทุกส่วนแล้วเทใส่ถาดสำหรับอบ โรยหน้าด้วยช็อกโกแลตชิพและอัลมอนต์หั่นบาง นำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 350F นาน 25 นาที จากนั้นนำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้หายร้อน ตัดใส่จานในขนาดตามต้องการ แล้วรับประทานได้เลย

เป็นไงบ้างคะ แม้ว่าส่วนผสมจะเยอะไปหน่อย แต่วิธีการทำไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด สงกรานต์นี้ลองเข้าครัวทำให้เป็นของฝากกับญาติผู้ใหญ่ได้ดี...


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!