เคยผ่านปัญหามามาก ทำให้เราเขี้ยวลากดินขึ้น สัญญาของเจ้าของในต่างประเทศมักจะแอนเอียงไปทางเขาเสียมาก เราไม่เอาถ้าคิดเอาแต่ได้อย่างเดียว ประเภทได้เอา เสียไม่คุย งานร้านอาหารมันต้องใจกว้างงานถึงจะออกมาดี ประเภทเหนียว มันฆ่าตัวเราเองด้วย แขกที่มาใช้บริการเขาจะcomplain เราคนทำ ไม่ใช่เจ้าของ
นายจ้างต่างประเทศร้อยคนจะเข้าใจระบบ5คน จึงไม่ง่าย พวกกันที่ไปประเภทไม่มีทางเลือกจึงไป เขาไปทำกับญาติ เขาจึงไป
แต่ถ้าไม่รู้จักเขาก็เหมือนผมละครับ ต้องคุยกันให้CLEAR ถึงจะsay yes .
ถ้าไม่CLEAR นอนอยู่กับบ้านดีกว่า
มีมาเหมือนกันครับ ในparis เมื่อเดือนที่แล้วร้านอาหารไทย เขาเห็นฝีมืออยากได้เรา แต่หักค่าดำเนินการ และค่ารับรองเรา 7แสนครับ สัญญา 2ปีครึ่ง เงินเดือน 8หมื่นห้า คิดแล้วไม่คุ้มครับแทบไม่มีเงินส่งบ้านเลย say. no. ไปแล้วครับ