ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูกับกุ้งส่วนผสม เนื้อหมูสับละเอียด 300 กรัม
ก๋วยเตี๋ยวชนิดแผ่น ที่ยังไม่ตัด 500 กรัม
กุ้งแห้งตัวใหญ่ 200 กรัม
ถั่วงอกเด็ดหาง 2 ถ้วยตวง
กระเทียมโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
กระเทียมสับละเอียด 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม : น้ำจิ้มซีอิ๊ว ซีอิ๊วหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงโขลกละเอียด เล็กน้อย
นำส่วนผสมทั้งหมดละลายให้เข้ากัน ชิมรสเปรี้ยวหวานตามชอบ
วิธีทำ 1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับจงเจียว ให้เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้น พักไว้
2. นำกระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนื้อหมูสับ กุ้งแห้ง แล้วจึงตามด้วยถั่วงอก
3. ลอกแผ่นก๋วยเตี๋ยวออก ตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ในข้อ 2 วางลงไปพอประมาณ พับหัวท้าย แล้วม้วนแผ่นก๋วยเตี๋ยวเข้าหากันให้เป็นหลอด หรือแท่งกลมยาว ขนาดเล็กใหญ่ตามชอบ
4. จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก ประมาณ 15 นาที แล้วยกลง ตัดก๋วยเตี๋ยวหลอดเป็นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จานที่รองก้นด้วยผักกาดหอม และโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว ยกเสิร์ฟ รับประทานกับน้ำจิ้มซีอิ๊ว