สลัดยำกุ้ง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 24, 2024, 03:28:58 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สลัดยำกุ้ง  (อ่าน 1811 ครั้ง)
ekk_nak
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


♣ อย่าลืม ♣ ♥ คำขอบคุณ ♥


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2007, 03:32:18 pm »


ส่วนผสม
ผักสลัดสด ประกอบด้วย ผักกาดแก้ว แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกหยวก และผักอื่นๆตามชอบ
กุ้งแชบ๊วยลวกสุก 5 ตัว
น้ำสลัด ปริมาณตามชอบ
มายองเนส
เบคอนกรอบ (โรยหน้า)

ส่วนผสมน้ำยำ
น้ำปลา 1 ช้อนตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนตวง
พริกสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำยำ คลุกเคล้าส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดรวมกัน ใส่ถ้วยเตรียมไว้

วิธีทำ
1. จัดวางผักสลัดทั้งหมดใส่ลงในชาม
2. ฝานพริกหยวก แล้วตกแต่งเป็นลำดับสุดท้าย
3. ราดน้ำสลัดตามลงไป แล้วตกแต่งกุ้งไว้ด้านบน
4. ราดน้ำยำที่เตรียมไว้ลงไป แล้วโรยด้วยเบคอนกรอบเพิ่มสีสันน่ารับประทาน พร้อมยกเสิร์ฟ


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!