เครื่องปรุง
สะตอใต้ (เพราะว่ามันจะมัน อร่อยเวลาทาน) 10 ฝัก
กุ้ง 3 ขีด
หมูสับ 3 ขีด
น้ำพริกเผา 1-2 ขีด (แล้วแต่ชอบ)
หอมแดงซอย 5-6 หัว
พริกแดง บุบพอแตก 5-6 เม็ด
น้ำปลา
น้ำตาล
ซอยหอยนางรม
วิธีทำ
1. นำสะตอมาแกะ ลอกเปลือกในออก ล้างน้ำให้สะอาด
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน จากนั้นนำหอมแดงลงไปเจียวให้หอม ใส่หมูสับลงไปผัด จากนั้นตามด้วย สะตอ ผัดต่อไปอีกสักพัก เติมน้ำเปล่าพอขลุกขลิก
3. ใส่น้ำพริกเผา ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซอยหอยนางรม พริกแดงที่บุบแล้วลงไป
4. นำกุ้งที่แกะเปลือกออกแล้ว ลงไปผัดสักพัก ยกลงใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ
** หลังจากทานสะตอผัดกุ้งเสร็จแล้ว ให้ทานมะเขือเปราะตาม จะช่วยลดกลิ่นสะตอลงได้