"ปลานึ่งขิง" โดยใช้ไมโครเวฟ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 24, 2024, 02:14:47 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "ปลานึ่งขิง" โดยใช้ไมโครเวฟ  (อ่าน 5106 ครั้ง)
ekk_nak
ชุมชนคนรักอาชีพช่าง
member
*

คะแนน23
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 358


♣ อย่าลืม ♣ ♥ คำขอบคุณ ♥


เว็บไซต์ อีเมล์
« เมื่อ: ธันวาคม 17, 2007, 12:21:39 pm »

ส่วนผสม & เครื่องปรุง
     1. ปลา 1 ตัว (กระพง)
     2. ขิงซอย  พอประมาณ
     3. น้ำมันงา นิดหน่อย
     4. เหล้าจีน 2 ฝา
     5. น้ำตาล 1 ชช.
     6. ภูเขาทอง 5 ชต.
     7. ซีอิ้วขาว 3 ชต.
     8. น้ำซุป 1 ถ้วย
     9. ต้นหอม หั่นท่อน ซอยถี่ๆ
    10. พริกชี้ฟ้า หั่นท่อนยาว

   วิธีทำ
     1. เอาปลาใส่จาน แล้วเอาน้ำซุปราดให้พอ คลุกคลิก เอาเข้าเวฟ 10 นาที
     2. เทส่วนผสม ทั้งหมด น้ำตาล ซี้อิ้วขาว ภูเขาทอง เหล้าจีน น้ำซุป คนให้เข้ากัน
     3. เหยาะน้ำมันงาลงใน ส่วนผสม นิดหน่อย แล้วใส่ขิงลงไปด้วย
     4. นำปลาออกจากไมโครเวฟ
     5. แล่วเอาส่วนผสมเข้าไมโครเวฟ 1.20 นาที
     6. นำส่วนผสมมาราดบนตัวปลา แล้วตกแต่งด้วย พริกชี้ฟ้า กับต้นห้อม
     7. เอาไปกินได้


บันทึกการเข้า


หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!