หมูสันนอกแบบสไลด์ 1 แพค
ชีส+มายองเนส+เกลือ+พริกไทย+ไข่ไก่+ซีอิ๊วแบบไหนก็ได้ค่ะ
แป้งทอดกรอบ+แป้งขนมปังป่น
อุปกรณ์เสริม
ถุงพลาสติก สากหิน
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกก็ต้องนำหมูมาล้าง เสร็จแล้วนำมาสไลด์อีกครั้ง ใน1ชิ้นให้สไลด์ได้ออกมาเป็น2ชิ้น งงมั้ยเนี่ย เพราะถ้าไม่สไลด์ให้บางจริงๆหมูจะหนามาก ทอดแล้วข้างในจะไม่สุกค่ะ เสร็จแล้วก็นำหมูมาวางลงบนเขียง ที่ละชิ้นเพื่อที่จะทำการทุบแบบ เบาๆนะจ๊ะเดี๋ยวหมูเละ
แบบในรูปนี้สไลด์แล้วค่ะ ในหมู2ชิ้นจะได้เพิ่มมาอย่างละชิ้น
เสร็จแล้วนำหมูวางลงบนเขียงเตรียมใช้ตัวช่วยคลุมด้วถุงพลาสติก
นำสากหินมาทุบลงไปที่ตัวหมูเบาๆนะคะ อย่ารุนแรงเดี๊ยวหมูเละ ดังที่บอกไว้ข้างต้น
เสร็จแล้วก็คลึงให้ทั่วเนื้อหมู เพราะต้องการสร้างเนื้อที่ของหมูให้กว้างและบางมากขึ้น
(วิธีสำหรับคนที่ไม่มีที่ทุบเนื้อนะค่ะ ใช่วิธีนั้นแทนได้อิอิ )
พอเสร็จแล้วเราก็จะได้เนื้อหมูที่บาง และใหญ่ขึ้นสมใจ แตกต่างกันกับครั้งแรกแล้ว ว้าว! ดีใจจัง
พอเสร็จแล้วก็หันมาเตรียมเครื่องปรุงตัวต่อไป ไข่+แป้งทอดกรอบ+ชีส+มายองเนส
นำพริกไทย+เกลือมาโรยลงที่เนื้อหมู เสร็จแล้วนำชีสวางลงตามด้วยมายองเนส
เสร็จแล้วนำมาปะกบกันตามรูปจ้า
เตรียมนำหมูที่ประกบกันแล้วไปชุบไข่ที่ปรุงรสด้วยซอส แล้วลงไปคลุกแป้งทอดกรอบแล้วนำกับมาชุบไข่อีกครั้ง
ชุบเกร็ดขนมปังป่นเป็นลำดับสุดท้ายจ้า....
ขั้นตอนความอร่อยท้ายที่สุด ก็ต้องเตรียมนำมันใส่กระทะ ตั้งไฟปานกลางอย่าให้ร้อนจัดนะคะเดี๊ยวไหม้ ทดลองความร้อนโดยการใส่เกล็ดขนมปังลงไปดูถ้าฟูฟ่องขึ้นมาเป็นอั นว่าใช้ได้ ลงทอดได้เลย...
ทอดเหลืองทั้งสองด้านแล้วตักขึ้นพักให้สเด็ดน้ำมัน แล้วก็ตักใส่จานได้เลย