สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 24, 2024, 01:42:06 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง  (อ่าน 1856 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18843


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2022, 12:44:29 pm »

https://www.pohchae.com/2022/10/07/roasted-lamb-ribs-with-guava-herbs/
สูตรอาหารหรู > ซี่โครงแกะอบสมุนไพรฝรั่ง
#สูตรอาหารหรู   #ซี่โครงแกะ   #สมุนไพรฝรั่ง
--------------


เครื่องปรุง
– ซี่โครงแกะ ตัดแต่งแล้ว Frenched Lamb Rack 2 Rack

เครื่องปรุงน้ำหมัก
– กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
– ใบไทม์ 1 ช้อนชา
– มัสตาร์ด 1 ช้อนชา
– เกลือ/พริกไทย พอประมาณ
– ไวน์แดง 1/2 ถ้วยตวง
– น้ำมันมะกอก 1/4 ถ้วยตวง

สมุนไพร Crust หุ้มผิวซี่โครงแกะ
– เกล็ดขนมปังสด 1 ถ้วยตวง
– ใบไทม์ 1 ช้อนชา
– กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
– เกลือ/พริกไทย พอประมาณ
– ผิวมะนาวฝรั่ง 1 ช้อนชา
– พาสลีย์ พอประมาณ
– มัสตาร์ดสำหรับทาเนื้อแกะ 2 ช้อนโต๊ะ
– เนยละลายแล้วสำหรับราดหน้าขนมปังที่โปะแกะแล้ว 125 กรัม

วิธีทำ
1. เลาะเอามันที่หุ้มเนื้อแกะออกเกือบหมด แต่อย่าให้โดนเนื้อ
2. นำแกะไปหมักกับน้ำหมัก หมักค้างคืน หรืออย่างน้อย 1/2 ชั่วโมงหรือค้างคืน ในตู้เย็น
3. นำแกะที่หมักแล้ว มานาบบนกระทะแบนๆร้อนๆ ให้ชิ้นเนื้อทรงตัว แต่ไม่ให้สุก พักไว้ให้เย็น
4. ทาผิวเนื้อแกะด้วยมัสตาร์ด แล้วจึงนำส่วนผสมของขนมปังสมุนไพรมาโปะลงไปบนมัสตาร์ด ให้ขนมปังติดกับผิวแกะ
5. นำเนยที่ละลายแล้วมาราดชโลมบนขนมปัง ให้ได้ไขมันพอประมาณ เมื่ออบจะได้เหลืองและเกาะติดกับตัวซี่โครง
6. ซี่โครงแกะนี้จะพักไว้ในตู้เย็นค้างคืนก็ได้ หรือจะอบเลยก็ได้ เปิดเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200-220 องศา เซลเซียส แล้วนำแกะมาอบ อบจนกระทั่งผิวขนมปังเกรียม และเนื้อแกะสุกตามต้องการ ถ้าต้องการให้สุกมาก ควรลดไปลงเหลือ 180 องศาเซลเซียส แล้วอบนานหน่อย
7. เมื่อสุกแล้ว นำออกจากเตาอบ พักไว้ 10-15 นาที ก่อนที่จะตัดเป็นซี่ ๆ เสิร์ฟกับซอสเกรวี่.

ติดตามคลิปภาพและเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่ >  https://www.pohchae.com/2022/10/07/roasted-lamb-ribs-with-guava-herbs/


บันทึกการเข้า

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2022, 06:36:42 am »



gravy sauce (ใช้กระดูกเนื้อวัว มาตุ๋น) ผมทำแทบทุกวัน
บางคนไม่กินเนื้อ ให้ใช้ Jelly Mint (มีขายในห้างสรรพสินค้าทุกที่)
เป็น sauce แทน อร่อยมาก
ในตู้เย็นที่บ้านมี 2 ขวด (ผมไม่กินเนื้อวัว)

Jelly Mint กินกับเป็ดพะโล้ อร่อยสามโลก เลย

เคยทำกินที่บ้าน งบ 2,000 บาท ไม่อยู่ เลย เลิก ทำ
หันมาดัดแปลง เป็น เมนูเป็ดพะโล้+Jelly Mint เด็กๆชอบ
แพล๊บเดียว เกลื้ยง

ping!
บันทึกการเข้า
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18843


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2022, 08:56:24 am »

ได้เชฟใหญ่โรงแรมห้าดาวใน กทม.มาตอบนี่ไม่พลาดอร่อยครับ 

แล้วเนื้อแกะล่ะอร่อยมั๊ยครับ ไม่เคยชิมครับ    THANK!! wav!!
บันทึกการเข้า
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2022, 10:17:51 am »

อร่อยครับ อยู่ที่การหมักเนื้อ
แล้วเข้าตู้เย็น เวลาเอามาย่างไฟ นุ่ม อร่อย
เมื่อมี ซ๊อส จิ้ม
บันทึกการเข้า
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18843


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2022, 08:33:06 am »

 THANK!! wav!!
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!