ขอสูตรน้ำยำกับน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งหน่อยครับ
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 25, 2024, 04:16:17 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอสูตรน้ำยำกับน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งหน่อยครับ  (อ่าน 88379 ครั้ง)
service
member
*

คะแนน76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 282


« เมื่อ: กันยายน 12, 2010, 11:25:23 am »

เรียนท่าน เอสกิโม และเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านครับ อยากรบกวนขอสูตรน้ำยำกับน้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่งหน่อยครับ ไม่ทราบว่ามีวิธีทำอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณมากนะครับ


บันทึกการเข้า

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 12, 2010, 02:21:27 pm »

เดินเข้าBig C จบเลย

มานั่งทำไม่คุ้มครับ

อะไรๆมันก็แพง ซื้อสำเร็จเป็นขวด ง่าย เร็ว และ ถูกดีด้วย

 
บันทึกการเข้า
service
member
*

คะแนน76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 282


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 12, 2010, 02:45:37 pm »

ทราบเลยครับท่านอาจารย์ พอดีผมอยู่ต่างจังหวัดครับ(ไม่มีบิ๊กซีครับ ) กะไว้ว่าท่าดีจะได้ทำยำต่างๆขายตอนเย็นเป็นรายได้เสริมครับท่านเอสกิโมครับ lv!
บันทึกการเข้า
zener12v
member
*

คะแนน8
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 263



« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 12, 2010, 03:11:04 pm »

www.pathongko.com/index.php?lay...ac...
บันทึกการเข้า
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 09:48:41 am »

ขอบคุณ ท่าน zener12v =ช่วยกันทำมาหากินครับ

ขอโทษท่าน service ด้วยครับที่ผมไม่ทราบจุดประสงค์
 

นึกว่าทำกินเล่นๆ ซื้อง่ายกว่า แต่ทำเพื่อขาย ลองดูครับ

น้ำยำ

หลักๆ มี
พริกชี้ฟ้า รากผักชี กระเทียม น้ำมะนาว น้ำตาล น้ำปลา

การแตกแขนงออกมาจากต้นแบบ

*เครื่องปรุง
1.กุ้ง 6 ตัว
2.หมูสับ 1 ขีด
3.ตะไคร้ 2 ต้น
4.พริกขี้หนู (ถ้าเราทำจะใส่ประมาณ 10 เม็ด)
5.มะเขือเทศ 1 ลูก
6.ต้นหอม 1 ต้น
7.ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
8.สาระแหน่ 1 ต้น
9.มะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำเชื่อม(เอาน้ำตาลปี๊บมาละลายก่อน 1 ช้อนโต๊ะ)
12.ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
13. น้ำกระเทียมดอง (สำคัญมาก)

*วิธีทำ*
1.น้ำผักมาล้างน้ำให้สะอาดแล้วผึ่งไว้จนค่อนข้างแห้งนิดหน่อยแล้วนำมาหั่นขนาดพอประมาณ ตะไคร้ซอยให้เป็นแว่นๆ
2.แกะเปลือกกุ้งแล้วผ่าหลังกุ้งเพื่อเอาส่วนสกปรกออกไป
3.นำ กุ้งและหมูสับไปลวกในน้ำเดือด(ย้ำว่าน้ำเดือด  ห้ามคนเดี๋ยวจะคาว)ลวก เสร็จเทน้ำลวกทิ้งไปผึ่งไว้ซักครู่ให้สะเด็ดน้ำและให้เย็นลงนิดหน่อย
4.แล้วเรามาปรุงน้ำยำตามสูตรที่ให้ไว้ด้านบน ผสมกันให้เข้ากันดีพริกใช้ครกตำเอาจะดีมาก
5.นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน

…………………………………………………….

มี อีกสูตรคร๊าบบบ

มาดูวัตถุดิบก่อน
1. หมูยอ แนะนำว่าหมูยอใบตองอุบลอร่อยมากมาย อันนี้เค้าใส่แป้งน้อยมากถึงกับไม่ใส่เลยก็มี
2. กุ้งสดลวก
3. หมูสับ ลวกสุก
4. มะเขือเทศสีดา
5. หัวหอมใหญ่
6. ตะไคร้ซอย
7. ใบมะกรูดซอย
8. ขึ้นฉ่าย หั่น
9. ผักสลัด
10. แตงกวาหันเฉียง

เครื่องปรุง
1. น้ำตาลปีบ
2. น้ำปลา
3. น้ำมะนาวสด
4. พริกสดโขลกละเอียด
5. น้ำกระเทียมดอง (สำคัญมาก)
6. ซอสผักพริดคะนอร์ (ซอสผักพริกสีแดงอ่ะครับ นำไปอุ่นโดยวิธีการนึ่งก่อน)

วิธีทำ
1. หั่นหมูยอ ตามขนาดและปริมาณที่ต้องการ ไม่แนะนำให้ลวกก่อนนะครับเพราะจะทำให้สียรสชาติ ถ้าเรามั่นใจว่าหมูยอสะอาดแล้ว ก็ทานได้เลย นำกุ้งสดลวกและหมูสับมะคลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. หั่นมะเขือเทศสีดา หอมใหญ่ ใส่ลงไป
3. น้ำขึ้นฉ่ายหั่นและใบมะกรูดซอยใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักพัก
4. มาทำน้ำยำกันบ้าง โดยขั้นแรก นำซอสผัดพริกคะนอร์ที่อุ่นไว้ มาตั้งพักให้เย็นก่อน จำไว้เสมอว่ายำ ถ้าทานร้อนๆๆ ไม่อร่อยแน่นอน
5. ระหว่างนั้น นำน้ำตาลปิบ + น้ำปลา + น้ำมะนาว มาบี้ให้เข้ากัน จนน้ำตาลปิบละลาย ใส่น้ำกระเทียมดองผสมลงไป คนให้เข้ากัน
6. จากนั้นนำซอสผัดพริกที่เตรียมไว้มาผสมให้เข้ากันกับน้ำยำ แล้วใส่พริกโขลกลงไป คนๆๆๆ จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
7. นำน้ำยำที่ได้ไปราดลงบน วัตถุดิบที่เตรียมไว้คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติตามใจชอบตั้งพักไว้
8. เตรียมจานใส่แนะนำให้ใส่จานแก้ใส เพราะยำเวลาอยู่จานใสจะดูน่าททานยิ่งขึ้น น้ำผักสลัดและแตงกว่ามาประดับ เสร็จแล้ว ตักยำที่ได้ใส่ลงไป โรยด้วย ใบมะกรูดหั่นฝอย

สูตรนี้อร่อยครับ รับรองน้ำยำเข้มข้น หอมเครื่องเทศไทย ไม่เชื่อลองทำดูครับ !!!!

……………………………………………………………………..



สูตร น้ำยำ
กระเทียมหอมๆ กลีบงามๆ (กะเทียมฝรั่งกีบหยํายใหญ่ ก็ หั่นให้กำลังดีสักหน่อยก็ดีเน้อ)
 ปริมาณก็สักสองสามกลีบ หรือใครชอบมากก็ ใส่มาก เราไม่ว่ากัน

พริกขี้หนูสวน เม็ดเล็ก เม็ดใหญ่ ก็แล้วแต่ตามใจ
 ส่วนใหญ่ ก็ใช้พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ สีแดงกัน
 เพราะทำออกมาแล้วน้ำยำ สีสวยดี อิอิ
แต่ถ้าใช้พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก สด สด หละก้อ น้ำยำทำออกมา กลิ่นหอม ของพริก
 ความเผ็ดจะ เผ็ด แบบ เผ็ด โลด เลยทีเดียว

สองอย่าง นี้ พริก,กะเทียม โขลกหยาบๆ
ผสมเกลือป่นกับน้ำตาลทราย ลงไป เพื่อให้มั่นใจว่า รสชาติจะจัดจ้าน
 หลังจากนั้น ก็ บีบน้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาอย่างดี ผสมลงไป
 เอานิ้วแต๊ะๆ มาชิม รสชาติปรุงตามชอบ
 จะเปรี้ยวนำ หรือจะหวานนำ เค็ม นำหน้า ก็แล้วแต่ รสชาติ ของผู้ หม่ำ
แค่นี้เอง นำไปใส่ยำอะไรก็ อร่อย
…………………………………………………………………………….

น้ำยำทะเล
น้ำตาลปึกหรือน้ำตาลปีบ + น้ำมะนาว + น้ำปลา + พริกขี้หนู + รากผักชี + กระเทียม + พริกชี้ฟ้าแดง + พริกชี้ฟ้าเหลือง (ไม่ต้องเอาเม็ดในออก)

น้ำยำ ส้มตำ
น้ำปลา + น้ำตาลปีบ + น้ำมะนาว + น้ำมะขามเปียก + พริกขี้หนู + กระเทียม

น้ำจิ้มจักรวาล
กระเทียม (garlic)+
น้ำตาลทราย (powdered sugar)+
 น้ำส้มสายชู (white vinguar)+
 เกลือ(salt) +
พริกชี้ฟ้าแดง chilli red(เอาเม็ดในออก) +
น้ำสะอาด(water) +
บ้วยกอ (plum)
 เคี่ยวไฟอ่อนๆ
................... ................... ................... ................... ...............

น้ำจิ้มลูกชิ้นนึ่ง

แบบที่ 1 – น้ำส้มสายชู
ส่วนผสม
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง , น้ำสะอาด 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง , เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกแดงโขลกละเอียด 1-2 เม็ด
แป้งมัน 2 ช้อนชา ให้ละลายในน้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
ผสมน้ำส้มสายชู, น้ำ, น้ำตาล, เกลือ, พริกแดง ตั้งไฟพอเดือด
ใส่แป้งมันที่ละลายน้ำเล็กน้อยลงคนจนเหนียวพอสุกยกลง
ชิมรสตามใจชอบ

แบบที่ 2 – น้ำมะขามเปียก
ส่วนผสม
1). น้ำมะขาม (โดยการนำมะขามเปียกหรือสดมาขยำกับน้ำพอประมาณ
     มากน้อยตามที่เราต้องการ จากนั้นกรองเอากากมะขามทิ้ง )
2). นำน้ำมะขามที่เตรียมไว้ไปตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปให้เยอะหน่อย
     เพื่อให้น้ำจะออกรสหวาน ๆ ชิมรสให้ออกเปรี้ยวหวาน
3). ละลายแป้งมันใส่ลงไปเพื่อทำให้น้ำจิ้มเหนียว หมั่นคนเรื่อย ๆ
     จนเดือดก็หรี่ไฟลงแต่ก็ยังคนไปเรื่อย ๆ มันจะเหนียวขึ้น
     ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหรือน้ำปลานิดหน่อยไม่ต้องมาก
     พอให้รสออกหวาน ปน เปรี้ยวนิด ๆ และมีเค็มหน่อย ๆ
4). เอาพริกทอดมาตำให้ละเอียด พอน้ำจิ้มเริ่มข้นเหนียวดีแล้ว
     ก็เอาพริกทอดที่ตำเตรียมไว้ใส่ลงไป และโรยด้วยใบผักชีนิดหน่อย

แบบที่ 3 - กระเทียมดอง
ส่วนผสม
กระเทียมดอง / พริกชี้ฟ้าแดง / น้ำตาลทราย / เกลือ /
น้ำส้มสายชู / แป้งมัน หรือ แป้งข้าวโพด / ผักชี

วิธีทำ
1). ปั่นพริกชี้ฟ้าแดงกับกะเทียมดอง โดยแยกกันปั่น หรือจะปั่นรวมกันก็ได้ ปั่นให้ละเอียด
2). ต้มน้ำให้เดือด (ใส่รากผักชีลงไปด้วยก็ได้) ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลาย
     หลังจากน้ำเดือดแล้ว ใส่พริกกับกระเทียมที่ปั่นลงไป เติมเกลือ
     กับน้ำส้มสายชู ชิมรสตามชอบ ( เปรี้ยวหวาน หวานเค็ม )
     จะใส่น้ำกระเทียมดองด้วยก็ได้
3). ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำ ค่อย ๆ เท ลงหมั่นคนจนน้ำจิ้มข้นเหนียว
     ปิดไฟเด็ดผักชีใส่โรยหน้าลงไป

หรือแบบง่ายสุด สำหรับน้ำจิ้มลูกชิ้น
ซื้อน้ำจิ้มไก่ แม่ประนอม แบบเป็นขวด ๆ เอามาเคี่ยวบนเตา
โดยเติมน้ำต้มสุกไปให้เจือจางหน่อย ๆ แล้วบีบมะนาวลงไป
ปรุงรสตามชอบ อาจจะใส่เกลือลงไปเพื่อเพิ่มความเค็ม
แต่อย่าใส่น้ำปลา เพราะจะมีกลิ่นคาว

น้ำยำ สิ่งสำคัญที่สุดคือ ทำไงบีบมะนาวไม่ให้ขม
บีบมะนาวไม่ให้ขม

http://www.youtube.com/v/KMkffcaaeXE?fs=1&hl=en_US&color1=0x402061&color2=0x9461ca&border=1

 wav!!



บันทึกการเข้า
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 10:02:51 am »

ทำขายที่ไหนครับ ถ้ามีโอกาศผ่านจะไปอุดหนุน ครับ Smiley
บันทึกการเข้า
service
member
*

คะแนน76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 282


« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 08:14:17 am »

ขอบพระคุณอย่างสูงครับ ท่านเอสกิโม(ขอโทษที่มาตอบกระทู้ช้าครับ) จะลองทำดูนะครับ
ส่วนที่ขายอยู่ที่ จ.อุทัยธานีครับ ถ้าผ่านมาแวะมาชิมได้เลยครับ ช่วงนี้โดนพิษเศรษฐกิจเต็มครับ ต้องหาอาชีพเสริม ครับ(อาจจะเปลี่ยนเป็นอาชีพหลัก) ขอบคุณมากๆครับ
บันทึกการเข้า
พรเทพ-LSV team♥
รับติดตั้งจานดาวเทียม ลาดพร้าว บางกะปิ
Senior Member
member
*

คะแนน1453
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12125

091-091-9196 ID LINE : tv59


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 08:25:54 am »

ถ้าทำได้เป็นเรื่องดีมากๆครับ

อาชีพช่างอีเล็กทรอนิดส์ อย่าทำเลยครับ  มันเป็นอาชีพที่แย่มากๆ ลูกพี่ใหญ่ก็ไม่เคยใส่ใจ ไม่เคยจัดอันดับ ไม่เคยมีสมาคม ไม่เคยมีความสามัคคี ราคาค่าตัวเลยตกต่ำ

*** ถ้าช่างจับมือกันได้ อาชีพช่างก็เป็นอาชีพที่ดี มีการเป็นอยู่ที่ดี (จะไปซ่อมร้านไหนๆก็ราคาเดียวกัน) แต่ทุกวันนี้ ไม่เป็นเช่นนั้น ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างลดราคาค่าตัวลง

เรื่องแบบนี้ ผมได้เขียนลงในนี้ก็หลายครั้งมาก ถ้าใครอ่านแล้วเข้าใจ คงหาทางออกได้ ถ้าใครอ่านแล้วไม่เข้าใจ ก็ตัวใครตัวมันครับ

***สุดท้าย ท่านservice สนใจที่จะทำเกษตรกรรมอำไพ รู้กำไรก่อนไถหว่าน ไหม ไปอยู่ในป่ากับคุณลุงโฉลก รายได้ดี อยู่กับธรรมชาติ



โครงการฝึกอบรมการส่งเสริมพัฒนาเครือข่ายเกษตรหมู่บ้าน จังหวัดนครราชสีมา มีการอบรมเกษตรกรทุกอำเภอ ใช้เวลาหลายสัปดาห์ ครั้งแรกลุงโฉลกไปเปิดอบรมเอง ครั้งต่อๆไปครูของชมรมจะอาสาสมัครออกไปช่วยสอน งานสาธารณะอย่างนี้ของชมรมมีทุกสัปดาห์ เรายังต้องการอาสาสมัครอีกมากนะครับ
บันทึกการเข้า

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 08:49:20 am »

อ้อ ลืมบอกไปอีกนิด คือ ส่วนตัวผมทำน้ำยำ ผมไม่ใช้น้ำเปล่า

ผมจะใช้ กระดูกหมู ส่วนที่เป็น เล๊ง หรือ ขาตั๊ง ต้มเป็นน้ำซุป

แล้วใช้น้ำซุป แทนน้ำ

กรณี ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ทำขาย มา ใช้วัตุถุดิบอย่างดีหมด เจ๊ง ครับ

ให้ใช้ผงหมู คนอร์ แทน น้ำซุปครับ อร่อย กว่า ใช้  เล๊ง

เพราะ คนอร์ ชูรส เพียบ พี่ไทยติดชูรส ครับ

................... ..........

รู้จัก บ้านไร่ ไหมครับ

ผมไปอยู่ที่นั่น เกือบปี

และหมดตัว 2ล้านกว่า  ล้มละลาย

ก็ที่นั่นหละ มันกะฝังทั้งเป็นใน รีสอร์ท เลย

ดีนะที่ ช่างพูด ช่างคุย เลย รอด มาได้


 

บันทึกการเข้า
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 08:58:04 am »

มีลูกชิ้นปลานึ่ง อยู่เจ้าหนึ่งใน ตลาดรังสิต

โลละ 120 บาท น้ำจิ้ม อร่อย มาก

ไม่ซื้อลูกชิ้น ซื้อน้ำจิ้ม อย่างเดียวเค้าก็ขาย

ถ้าสนใจ ขอที่อยู่ ครับ

ผมจะซื้อเฉพาะน้ำจิ้ม ส่งไปให้ถึง อุทัยเลย

แล้วเอาไปชิมดู จะรู้ว่า ใส่อะไรมั่ง

แต่ไม่หนี สูตรที่ผม ให้ไว้หรอกครับ

เวลากินได้สักพัก กระหายน้ำเล่นน้ำเป็น ขันเลย

เพราะ พี่แก ใส่ชูรส ทีเป็น ช้อนๆ

น้ำจิ้ม อร่อย เพราะพี่ไทย

ไปทางลัด เล่น เสริมพิเศษด้วยชูรส


 
บันทึกการเข้า
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 09:02:56 am »

ทุกวันนี้ สงสัยจะเป็น กาดำในฝูงหงส์ สะแล้วมั๊ง

หรือว่า หงส์ ในฝูง กาดำหว่า

ที่ไหน ว่า อร่อย คนมุง เข้าคิว

ลองไปใช้บริการดูได้เลย

99.99% ไม่ใช่ฝีมือล้วนๆ

ไปทางลัดทั้งน้าน ชูรส เพียบ

สังเกตุสิ กินสักพัก  หิวน้ำ ร้อนคอ ชัวร์

ไม่อยากตายผ่อนส่ง ทำเอง ดีครับ


บันทึกการเข้า
พรเทพ-LSV team♥
รับติดตั้งจานดาวเทียม ลาดพร้าว บางกะปิ
Senior Member
member
*

คะแนน1453
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12125

091-091-9196 ID LINE : tv59


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 09:07:04 am »

พี่ชา หน้าบ้านผม น่าจะขายได้หน่อ
สนใจที่จะลงไหม ให้เช่าฟรี1เดือน 5555555555555
บันทึกการเข้า

eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 10:22:34 am »

บันทึกการเข้า
service
member
*

คะแนน76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 282


« ตอบ #13 เมื่อ: กันยายน 27, 2010, 05:35:28 pm »

อ้อ ลืมบอกไปอีกนิด คือ ส่วนตัวผมทำน้ำยำ ผมไม่ใช้น้ำเปล่า

ผมจะใช้ กระดูกหมู ส่วนที่เป็น เล๊ง หรือ ขาตั๊ง ต้มเป็นน้ำซุป

แล้วใช้น้ำซุป แทนน้ำ

กรณี ถ้าอยู่ต่างจังหวัด ทำขาย มา ใช้วัตุถุดิบอย่างดีหมด เจ๊ง ครับ

ให้ใช้ผงหมู คนอร์ แทน น้ำซุปครับ อร่อย กว่า ใช้  เล๊ง

เพราะ คนอร์ ชูรส เพียบ พี่ไทยติดชูรส ครับ

................... ..........

รู้จัก บ้านไร่ ไหมครับ

ผมไปอยู่ที่นั่น เกือบปี

และหมดตัว 2ล้านกว่า  ล้มละลาย

ก็ที่นั่นหละ มันกะฝังทั้งเป็นใน รีสอร์ท เลย

ดีนะที่ ช่างพูด ช่างคุย เลย รอด มาได้


 



ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเป็นอย่างสูงครับ ท่านเอสกิโม
ส่วนบ้านไร่รู้จักครับ แต่ไม่ทราบว่าท่านเอสกิโม มาทำรีสอร์ทที่ไหนเหรอครับ ถึงลงทุนไปตั้งมากมายขนาดนั้น อ่ะครับ กว่าจะทำได้ขนาดนั้นเลือดตาแทบกระเด็นเลยนะครับเนี่ย

 ขอขอบคุณ คุณลุงพรเทพด้วยนะครับสำหรับคำแนะนำด้านการเกษตร แต่ไม่มีที่และไม่ค่อยสันทัดครับ ส่วนด้านช่าง เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นช่างซ่อมครับ(แต่ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่) ไปเจอปัญหาแบบเดียวกับที่แนะนำ และเจอปัญหาอะไหร่ไม่ดีซะเยอะครับเลยท้อ ครั้นจะไปสั่งซื้อเมื่อไวๆนี้ก็เจอจูนเนอร์ LG อีกเลยคิดเลิกเลยครับ ขอบคุณสำหรับทุกๆคำแนะนำครับ lv!
บันทึกการเข้า
แวมไพร์-LSVteam♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน912
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3712


..เรียนให้รู้เป็นครูเขา.Learning by doing


« ตอบ #14 เมื่อ: กันยายน 30, 2010, 12:44:48 pm »

แวมไพร์มาแล้ว.....ลองดูครับ Smiley



คลิ๊กเลยครับ
บันทึกการเข้า
service
member
*

คะแนน76
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 282


« ตอบ #15 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2010, 09:01:17 am »

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!