ส่วนผสม : กุ้งก้ามกราม น้ำหนักตัวละ 150 กรัม - ตัว, กระเทียมสับละเอียด 1 ½ ช้อนโต๊ะ, พริกขี้หนูสับละเอียด ½ ช้อนโต๊ะ, ผักชีหั่นละเอียด 1 ช้อนชา, เกลือป่น ½ ช้อนชา, น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำ 2 ½ ถ้วย, อะลูมินั่มฟอยล์หรือใบตอง
วิธีทำ : เคี่ยวน้ำจิ้มโดยใส่น้ำกับน้ำตาลและเกลือลงในหม้อตั้งไฟอ่อน เคี่ยวจนน้ำตาลละลาย ปิดไฟ ยกลง พักให้เย็น ใส่กระเทียม พริกขี้หนูและน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตามด้วยผักชี คนอีกครั้งให้เข้ากัน ล้างกุ้ง ห่อด้วยอะลูมิหั่มฟอยล์หรือใบตอง โดยห่อทั้งตัวให้มิดตัวกุ้ง นำไปย่างบนเตาถ่านไฟปานกลาง โดยเฉพาะถ่านไม้โกงกาง ให้ไฟแรงดี นานประมาณ 8-10 นาทีหรือจนสุก จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม
อาจจะใช้ปลาหมึก ปลาทะเล ต่างๆ ก็ได้ครับ