น่องไก่อบมะเขือเทศ ส่วนผสม น่องไก่ 8 น่อง
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมะเขือเทศเข้มข้น 1 กระป๋อง
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
วิธีทำ 1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด ใส่ตะแกรง ผึ่งให้แห้ง จากนั้น นำมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับพริกไทย และเกลือ หมักพักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. ใส่น้ำมันในกระทะ ไฟปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อน นำน่องไก่ลงทอดพอเหลืองทั่วกันดี ตักขึ้นใส่จานพักไว้
3. ใส่น้ำมะเขือเทศเข้มข้น น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ลงไปในน้ำมันที่เหลือจากการทอดไก่ คนให้เข้ากัน พอเดือด ใส่น่องไก่ที่ทอดแล้วลงไปคลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดฝา เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนเนื้อไก่นุ่ม และน้ำซึมเข้าเนื้อน่องไก่
4. ยกลง จัดใส่จาน รับประทานร้อนๆ