เห็ดหอมยัดไส้น้ำแดงส่วนผสม เนื้อหมูบด 200 กรัม
กุ้งขาวสับหยาบๆ 200 กรัม
เห็ดหอม 12 ดอก
เต้าหู้เหลือง หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
แครอท หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
เมล็ดถั่วลันเตา 1/4 ถ้วยตวง
เห็ดฟางหั่นหยาบๆ 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุบไก่ 1 1/2ถ้วยตวง
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน แป้งข้าวโพดอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ละลายน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ 1. ล้างทำความสะอาดเห็ดหอม ตัดก้านแข็งออก ใช้มีดบาก 2-3 รอย ระวังอย่าให้ขาด แล้วทุบให้แบนเล็กน้อย แช่น้ำทิ้งไว้ให้นุ่ม
2. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟพอร้อน นำเต้าหู้ลงผัด พอเหลืองอ่อน ใส่แครอท เมล็ดถั่วลันเตา เห็ดฟาง ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
3. จากนั้น นำไปคลุกกับเนื้อหมูบด กุ้งขาวสับ ให้เข้ากันดี แล้วตักใส่ในดอกเห็ดหอมที่เตรียมไว้ เสร็จแล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 10 -15 นาที ยกลงจัดเรียงลงบนจาน
4. ต้มน้ำซุปให้เดือด ด้วยไฟกลาง ใส่น้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายส่วนที่เหลือ พอเดือดเทแป้งที่ละลายน้ำแล้วลงไป คนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้ง จนเห็นว่าแป้งสุกและข้นดี จึงตัดราดบนเห็ดหอมนึ่งสุก ที่จัดใส่จานรอไว้แล้ว ยกเสิร์ฟ รับประทานร้อนๆ