เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย(Celery)
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 27, 2024, 09:24:15 pm *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย(Celery)  (อ่าน 1009 ครั้ง)
ช่างเล็ก(LSV)
Administrator
member
*

คะแนน1346
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 18843


คิดดี ทำดี ชีวิตมีแต่สุข


อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 09, 2022, 02:34:05 pm »

https://www.pohchae.com/2022/06/09/fried-fish-with-celery
เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย(Celery)
#fish_with_celery/  #เมนูปลานิล  #ผัดขึ้นฉ่าย
--------------

เมนูจากปลานิล : ปลานิลผัดขึ้นฉ่าย (Celery)

1. เนื้อปลานิลหั่น 250 กรัม

2. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ สำหรับคลุกกับเนื้อปลาก่อนทอด

3. ผักขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 5-6 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 2-3 ต้น

4. ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ ซอยเสร็จควรแช่ในน้ำผสมเกลือประมาณ ½ ช้อนชา แช่ให้ท่วม.. จะได้ไม่ดำและเผ็ดเกิน หรือใครไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้

5. ต้นหอม 2 ช้อนโต๊ะ หรือประมาณ 2 ต้น

6. กระเทียมจีนสับ 2 ช้อนโต๊ะ

7. พริกแดงสดหั่นแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 5-6 เม็ด ถ้าทำให้เด็กๆ ทาน หรือไม่ชอบเผ็ด ไม่ใส่ก็ได้

8. เต้าเจี้ยว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ

9. ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนโต๊ะ

10. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำตาล ½ – 1 ช้อนโต๊ะ

12. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 5-6 ช้อนโต๊ะ สำหรับทำน้ำผัด

13. น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

14. น้ำมันสำหรับทอด 400 มิลลิลิตร


วิธีทำ
1. ทอดปลานิลให้กรอบโดยผสมแป้งข้าวโพดคลุกเคล้า

2. ทำผัดขึ้นฉ่าย ผัดกระเทียม ใส่เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ขิงซอย น้ำเปล่า น้ำตาล ตามด้วยพริกสด

3. เร่งไฟ ตามด้วยขึ้นฉ่าย ต้นหอม

4. ตบท้ายด้วยปลานิลทอดกรอบ คลุกเคล้า จัดเสิร์ฟได้

ติดตามคลิปภาพและเนื้อหาทั้งหมดได้ที่นี่ >  https://www.pohchae.com/2022/06/09/fried-fish-with-celery/


บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!