วันนี้เราสามคนพ่อแม่และน้องน้ำอุ่น ได้ไปทานอาหารนอกบ้าน และได้ทราบประโยชน์ดี ๆ ของผลไม้แต่ละชนิด จึงขอแนะนำผลไม้ 10 ชนิด ซึ่งจัดเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่ รับประทานได้บ่อยครั้ง โดยไม่ต้องกลัวเรื่องอ้วน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และเพิ่มภูมิคุ้มกันอีกด้วย ผลไม้ทั้ง 10 ชนิดนี้มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตเฉลี่ย 1.9 - 10 กรัมต่อน้ำหนัก 100 กรัม โดยอะโวกาโดมีคาร์โบไฮเดรตต่ำสุด แอปเปิลมีคาร์โบไฮเดรตสูงสุด
กีวี มีสารแอกทินิดีน ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันทำให้หัวใจแข็งแรง
มะเขือเทศ ช่วยลดความเสี่ยงจากมะเร็งและโรคหัวใจ
มะละกอ ช่วยย่อยอาหารและโปรตีน
สัปปะรด ช่วยต้านเชื้อไวรัส และแบคทีเรีย
อะโวกาโด ช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็งชนิดต่าง ๆ ได้ถึง 30 ชนิด
ผลไม้จำพวกเบอร์รี่ เช่นสตรอว์เบอร์รี่ แบลคเบอร์รี่ ผลไม้กลุ่มนี้ดีต่อระบบไหลเวียนโลหิต
แครนเบอร์รี่ ช่วยป้องกันนิ่วในไต ต้านเชื้อไวรัส
ผลไม้ตระกูลส้ม ช่วยลดคอเลสเตอรอล และไขมันในเส้นเลือด
ผลไม้กลุ่มแตง มีสรรพคุณสูงสุด ในการล้างพิษให้กับร่างกาย
แอปเปิล ช่วยทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร
ที่มา
http://www.naamoon.com/