เคาหยก
LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"
พฤศจิกายน 24, 2024, 04:46:40 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เคาหยก  (อ่าน 6052 ครั้ง)
พรเทพ-LSV team♥
รับติดตั้งจานดาวเทียม ลาดพร้าว บางกะปิ
Senior Member
member
*

คะแนน1453
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12125

091-091-9196 ID LINE : tv59


เว็บไซต์
« เมื่อ: ตุลาคม 19, 2007, 05:19:48 pm »

"เคาหยก" อาหารที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมด้านอาหารของชาวจีนในเบตง สืบทอดจากอดีต จนถึง  ปัจจุบัน  ซึ่งกลายเป็นอาหารจานที่นิยมของผู้คนทั่วไปในเบตง
          ด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน  ในแต่ละขั้นตอนของการปรุงโดยเริ่มจากการนำเนื้อหมู  3 ชั้น  มาต้มให้สุกจาก นั้นจึงนำมาสะเด็ดน้ำในรังนึ่งและใช้ส้อมจิ้มที่หนังหมูเพื่อให้น้ำมันไหลออกมา  ทิ้งไว้สักพัก  นำเกลือมาคลุก ให้ทั่วแล้วนำไปทอดในน้ำมันที่เดือดปานกลาง  จนสังเกตเห็นว่าหนังหมู  เริ่มพองจึงนำขึ้น  มาสะเด็ดน้ำมัน  และต่อด้วยการต้มอีกครั้ง  เมื่อนำขึ้นมาจากหม้อต้มให้นำมาผ่านน้ำเย็นทันทีเพื่อเพิ่มความกรอบ  จากนั้นนำ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆหมักกับเครื่องยาจีนเพื่อเพิ่มคุณค่าอาหารให้กับร่างกาย  แล้วนำมาจัดวางสลับกับเผือกทอด  และก่อนที่จะนำไปรับประทานต้องนำไปนึ่งอีกครั้งซึ่งใช้เวลาประมาณ  45 นาที จึงโรยหน้าด้วย ผักชี   Tongue



ขั้นตอนการทำ  Tongue


บันทึกการเข้า


prom jantapho
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม.
member
*

คะแนน413
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4845


ทำดีเท่าที่ทำได้


« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 25, 2007, 01:54:06 pm »

ท่านไม่กลับมาเที่ยว เบตง บ้างหรือครับคุณ พรเทพ
บันทึกการเข้า

สามารถติดต่อได้ที่ 0841987970
eskimo_bkk-LSV team♥
.กลุ่มผู้มีน้ำใจงาม..
member
*

คะแนน1887
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 13886


ไม่แล่เนื้อเถือหนังพวก


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2007, 08:06:02 am »

ช๊อบชอบ  Grin ประเภท มันๆ กรอบๆ เนี่ยะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1 RC2 | SMF © 2001-2006, Lewis Media

lsv2555Please follow the new website at https://www.pohchae.com

Valid CSS!