"ผักจิงจูฉ่าย" หายาก เอาผักกาดหอม ไปก่อนแล้วกาน
(ต้มเลือดหมู คู่กับผัก จิงจูฉ่าย ได้สุขภาพกับร่างกาย)ไปซื้อกิน ร้านกินประจำเปลี่ยนไป
ก่อนนั้นพ่อทำ อร่อยเน้นคุณภาพ
เดี๋ยวนี้พ่อตาย ลูกทำ เน้น ผงชูรส เลย ทำเองดีฟ่า
ไม่ใส่ผงชูรส เหนื่อยหน่อย แต่สะใจ
หมูสามชั้น 2โล 400 บาท(คัดเกรดเอ)
ทำกินเอง...ต้องใจถึงๆหน่อย
สมัยอาศัยอยู่ ดินแดง ทำงานโรงแรม
ต้มเลือดหมู เยาวราช ร้านประจำชามละ 20 บาท
ก้วยจั๊บ ประตูน้ำ กินทั้งปี ชามละ 20-25 บาท(
คนขายน้องหมวยสวย)หมาเห็นเครื่องบิน
โจ๊กสามย่าน ชามละ 20 บาท (เดี๋ยวนี้ย้ายไปแถวบางนาแล้ว)
ย้อนกลับไปตามหนทางเดิม "หายสาบสูญไปแล้ว"
อาหารเมืองปทุมเน้น-เค็ม - หวานน้ำตาล กับผงชูรส
กินแล้ว คอแห้ง-ร้อนคอ ใช่เลย
ส้มตำ ใส่ผงชูรสครึ่งช้อนกิน ไม่อร่อยได้ไง ?เวร
---------------------------------
อาทิตย์ ที่ 10 กันยายน 2566