พิมพ์หน้านี้ - อิ่มอร่อยในวันหยุดกับครอบครัวที่น่ารัก..ปูผัดผงกะหรี่ สูตรอร่อยลืมโลก

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => สูตรอาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: nongtop ที่ ธันวาคม 24, 2017, 10:15:22 am



หัวข้อ: อิ่มอร่อยในวันหยุดกับครอบครัวที่น่ารัก..ปูผัดผงกะหรี่ สูตรอร่อยลืมโลก
เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ ธันวาคม 24, 2017, 10:15:22 am
(https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2017/12/ปู-108kaset-12-24-1.jpg)

หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> www.pohchae.com
.
.
        ปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดผงกะหรี่ สูตรอร่อยลืมโลกจาก คุณประสานไมตรี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่ปูสับทั้งตัว เติมความหวานจากหอมใหญ่และสีสวยจากต้นหอมและพริกชี้ฟ้า มาพร้อมกับวิธีทำน้ำปรุงรสเข้มข้น ส่วนผสม ปูผัดผงกะหรี่ • ปูดำ (หรือปูม้า เนื้อปูก้อน เนื้อปูกรรเชียง รวมถึงกุ้ง หมึก) • ไข่ไก่ 3 ฟอง • หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1/2 ลูกกลาง • ต้นหอม (หั่นท่อน) 2 ต้น • พริกชี้ฟ้า (หั่นเส้น) 1 เม็ดใหญ่ • ขึ้นฉ่าย (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ) • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม น้ำปรุงปูผัดผงกะหรี่ • ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ • ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา • นมสดจืด 1/2 ถ้วย • น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำปูผัดผงกะหรี่ 1. ลวกปูให้สุกในน้ำมันเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ 2. เจียวกระเทียมให้หอม เอาปูที่พักไว้ลงไปผัด ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนหอมใหญ่สุกแล้วใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน 3. คนผสมน้ำปรุงให้เข้ากัน เทลงไปในกระทะผัดปู คนให้เข้ากันเบา ๆ 4. เทไข่ลงไป คลุกเคล้าเข้ากัน 5. ใส่พริกชี้ฟ้าและน้ำมันพริกเผาลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันเร็ว ๆ ปิดไฟ ต้องการให้หอมพริกไทย ..ให้โขลกเม็ดพริกไทยดำผัดลงไปด้วย ..อร่อยอีกแบบครับ.. อ่านเพิ่มเติมได้ที่: www.ubmthai.com