หัวข้อ: อิ่มอร่อยในวันหยุดกับครอบครัวที่น่ารัก..ปูผัดผงกะหรี่ สูตรอร่อยลืมโลก เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ ธันวาคม 24, 2017, 10:15:22 am (https://www.pohchae.com/wp-content/uploads/2017/12/ปู-108kaset-12-24-1.jpg)
หากอ่านบทความไม่พอดีกับจอมือถือ คลิ๊ก!!ดูเนื้อหาเกี่ยวข้อง> w ww.ubmthai.com เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟน >> www.pohchae.com . . ปูผัดผงกะหรี่ ปูผัดผงกะหรี่ สูตรอร่อยลืมโลกจาก คุณประสานไมตรี สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่ปูสับทั้งตัว เติมความหวานจากหอมใหญ่และสีสวยจากต้นหอมและพริกชี้ฟ้า มาพร้อมกับวิธีทำน้ำปรุงรสเข้มข้น ส่วนผสม ปูผัดผงกะหรี่ ปูดำ (หรือปูม้า เนื้อปูก้อน เนื้อปูกรรเชียง รวมถึงกุ้ง หมึก) ไข่ไก่ 3 ฟอง หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยว) 1/2 ลูกกลาง ต้นหอม (หั่นท่อน) 2 ต้น พริกชี้ฟ้า (หั่นเส้น) 1 เม็ดใหญ่ ขึ้นฉ่าย (ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ตามชอบ) กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนผสม น้ำปรุงปูผัดผงกะหรี่ ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา นมสดจืด 1/2 ถ้วย น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำปูผัดผงกะหรี่ 1. ลวกปูให้สุกในน้ำมันเดือด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ 2. เจียวกระเทียมให้หอม เอาปูที่พักไว้ลงไปผัด ตามด้วยหอมใหญ่ ผัดจนหอมใหญ่สุกแล้วใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน 3. คนผสมน้ำปรุงให้เข้ากัน เทลงไปในกระทะผัดปู คนให้เข้ากันเบา ๆ 4. เทไข่ลงไป คลุกเคล้าเข้ากัน 5. ใส่พริกชี้ฟ้าและน้ำมันพริกเผาลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากันเร็ว ๆ ปิดไฟ ต้องการให้หอมพริกไทย ..ให้โขลกเม็ดพริกไทยดำผัดลงไปด้วย ..อร่อยอีกแบบครับ.. อ่านเพิ่มเติมได้ที่: www.ubmthai.com |