พิมพ์หน้านี้ - อาหารไทย อมตะ ที่แม่ทำให้กินประจำ Pork Eggs Stewed in the gravy.

LSVคลังสมองออนไลน์ "ปีที่14"

นานาสาระ => สูตรอาหาร => ข้อความที่เริ่มโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 11:19:00 am



หัวข้อ: อาหารไทย อมตะ ที่แม่ทำให้กินประจำ Pork Eggs Stewed in the gravy.
เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 11:19:00 am
เครื่องปรุง Main Ingredients.

ไข่เป็ดต้ม 10 ฟอง
ใส้หมู 1 โล
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
หมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 1 ถ้วย
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
รากผักชีบด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
อบเชย 2 ท่อน
โป๊ยกั๊ก 2 ดอก
ผงพะโล้ 3 ช้อน
เต้าหู้ทอด 1 พวง
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
ซ๊อสแม๊กกี๊  2 ช้อนโต้ะ
น้ำผึ้ง 4 ช้อนโต้ะ
น้ำเปล่า 1 หม้อ

 wav!!

วิธีทำ Cooking method.

เอาใส้หมู ต้มกับน้ำ+ใส่เกลือ 2 ช้อน +รากผักชี ทุบ ต้มสัก 30 นาที ดับกลิ่นสาบ (หรือ ใส่น้ำส้มสายชูก็ได้)

นำ พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
รากผักชีบด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
อบเชย 2 ท่อน
โป๊ยกั๊ก 4 ดอก
ผงพะโล้ 3 ช้อน : มาผัดกับน้ำมันพืช (ถ้าจะให้ดีน้ำมันหมู หละแจ๋ว เลย)

ผัดให้มีกลิ่นหอม สักครู่  เติมน้ำ ลงใป ใส่ ไข่ + เต้าหู้ + น้ำมันหอย + ซ๊อสแม๊กกี๊ + น้ำผึ้ง + สีผสมอาหารเบอร์ 735

ตุ๋นสัก 1 ชั่วโมง  เสริมด้วย น้ำกระเทียมดอง กะเอา

ตักใส่ถ้วย โรยด้วยผักชี  เสิร์ฟ กับข้าวสวยร้อนๆ

 hungry2

(วัน พุธ ที่ 18 พฤษภาคม 2559 ค่าเสียหายพะโล้หม้อนี้ 430 บาท รากผักชี นับต้นได้เลย 10กว่าต้น 30 บาท : สงสัยวันนี้คิดผิดที่ทำพะโล้)

เพราะ เฉพาะรากผักชี วันนี้ ไปนั่งกินข้าวผัดข้างบ้านได้ 1 จาน ข้าวผัดใส่ไข่ สะด้วย....เวร เลย กู

หม้อนี้ กิน กี่วันหว่า?  ถึงจะคุ้ม กับค่าเสียหาย 430 บาท ยังไม่รวมค่า แก๊ส กับ ของเสริม นะ คริ  คริ  คริ

(http://image.free.in.th/v/2013/iq/160518041402.jpg) (http://picture.in.th/id/7adf5eb5f3534a41b66442ccaac45b7d)

(http://image.free.in.th/v/2013/iv/160518041426.jpg) (http://picture.in.th/id/249eef850029e41a87629ced80799118)

(http://image.free.in.th/v/2013/im/160518041453.png) (http://picture.in.th/id/4623e49af3176069975049bdb8b75ab3)

(http://image.free.in.th/v/2013/ir/160518041515.jpg) (http://picture.in.th/id/5ab1cf56843fffb7314b4c755f9c9191)


(http://image.free.in.th/v/2013/if/160518042436.png) (http://picture.in.th/id/c7479d24fbfd84c304fcd3c81203de9c)


 ju_ju!!







หัวข้อ: Re: อาหารไทย อมตะ ที่แม่ทำให้กินประจำ Pork Eggs Stewed in the gravy.
เริ่มหัวข้อโดย: ช่างเล็ก(LSV) ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 12:50:59 pm
ส่วนผม จำได้ว่าตั้งแต่เด็กๆ อาหารไทย อมตะ ที่แม่ทำให้กินประจำ คือ ..... ไข่ต้มคลุกน้ำปลา  ไข่ดาว  ไข่เจียว ..กินจนหน้าเหมือนไข่ ...แต่ก็รักแม่มากๆๆๆครับ   :)





(http://www.triptravelgang.com/wp-content/uploads/2013/07/%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%93%E0%B8%B2-%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%B2-2-%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B9%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B9%8C-4.jpg)



อาหารที่พี่ชาปรุง เล่นใช้ของคุณภาพ เช่นเอาน้ำผึ้งแทนน้ำตาล...ไข่พะโล้ใส่ลูกชิ้น(เกิดมาไม่เคยกิน)..อร่อยไหมครับ  :(  ต้องแพงเป็นเรื่องธรรมดาๆ...


400กว่า ..ที่ปากพนังผมกินข้าวขาหมูได้หลายจานเลย (จานละ40) HAPPY2!!


หัวข้อ: Re: อาหารไทย อมตะ ที่แม่ทำให้กินประจำ Pork Eggs Stewed in the gravy.
เริ่มหัวข้อโดย: พรเทพ-LSV team♥ ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 07:11:48 pm
ระวังอ้วนนะครับพี่


หัวข้อ: Re: อาหารไทย อมตะ ที่แม่ทำให้กินประจำ Pork Eggs Stewed in the gravy.
เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ พฤษภาคม 18, 2016, 07:56:55 pm
อ้างถึง
เอาน้ำผึ้งแทนน้ำตาล...
ใช่ครับ คนรู้จักกานเค้าเข้าป่าไปตีรังผึงได้น้ำผึ้งมาเลย จัด สะ

อ้างถึง
ไข่พะโล้ใส่ลูกชิ้น(เกิดมาไม่เคยกิน)
....มันคือ เต้าหู้ทอด ครับที่เค้าร้อยเชือกเป็น พวง + เต้าหู้แผ่น

ผมชอบกินเต้าหู้แผ่น ครับ เลยใส่สะ เต็มหม้อเลย เต้าหู้แผ่น 6 ก้อน แล้วเอามาซอยเล็กๆใส่หม้อ

วันๆผมกินเต้าหู้แผ่น เอามาตัดเป็นชิ้นย่อย ทอดไฟปานกลาง จิ้มกับ

น้ำจิ้มไก่แม่ประนอมใส่พริกป่นไปหน่อย อร่อย 3 โลก เลย


(http://image.free.in.th/v/2013/ic/160518010811.jpg) (http://picture.in.th/id/c347c3b51b0c4439325cc1301b039eb2)

อ้างถึง
ระวังอ้วนนะครับพี่
5555 อั้ว ยอมตาย อยู่มาได้จะถึง 60 แล้ว ปล่อย สังขาร มันไปเต๊อะ พี่ พรเทพ เอา เรื่องกิน ก่อน  คริ  คริ


lsv-smile