หัวข้อ: เค้กปอนด์เนยเนื้อนุ่ม วิธีทำแสนง่าย เริ่มหัวข้อโดย: nongtop ที่ มีนาคม 08, 2016, 05:44:24 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_.jpg)
คนรักเบเกอรี่มาทางนี้เร็วๆ เรามีวิธีทำเค้กปอนด์แสนง่ายมาฝากอีกแล้วจ้า หอมเนยเนื้อนุ่ม ๆ กินแล้วมันชุ่มชื่นหัวใจ ..มือใหม่มาลองทำกันเร็ว อร่อย นุ่มลิ้น ไม่ผิดหวัง จริงๆ... ใครจะไปเชื่อว่าเค้กปอนด์เนื้อเนียนกริ๊บที่เราเห็นอยู่นี้จะมาจากวิธีการทำที่ง่าย แต่เชื่อเถอะว่า ทำง่ายจริง ๆ เอาใจคนที่ชอบกินเค้กเนยหอม ๆ เนื้อแน่น ๆ เนียน ๆ เป็นสูตรมาจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ทำเสร็จแล้วก็แช่เก็บไว้ในตู้เย็น อยากกินเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาตัดเป็นชิ้น ๆ กินกับนมก็ดี กาแฟก็เริด ! ลองทำกันเลยจ้า ส่วนผสม ไข่ไก่ 3 ฟอง นมสด 3 ช้อนโต๊ะ กลิ่นวานิลลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ (เลือกยี่ห้อดี ๆ หน่อย หากใช้ขวดราคา 30-40บาท อันนั้นเหม็น) แป้งเค้ก 150 กรัม ผงฟู 1 ช้อนชา เกลือป่น ปลายช้อนชา (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่เกลือก็ได้) เนยสด 185 กรัม น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วย ไข่ไก่ (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_1.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_2.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_3.jpg) วิธีทำ ใส่นมสดและกลิ่นวานิลลาผสมลงในไข่ไก่ จากนั้นตีผสมพอเข้ากัน (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_4.jpg) ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือป่นเข้าด้วยกัน (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_5.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_6.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_7.jpg) ใส่แป้งลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทราย แล้วตีผสมด้วยหัวตีรูปใบพัด ใช้ความเร็วรอบต่ำๆตีให้เข้ากัน (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_8.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_9.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_10.jpg) ..พอของแห้งเข้ากันดีให้ใส่เนยลงไป ตีด้วยหัวตีรูปใบพัด ใช้ความเร็วต่ำ แล้วเพิ่มเป็นความเร็วกลาง ตีจนเนยขึ้นฟู (ตีไม่ต้องนาน หากตีเนยกะแป้งนานเกิน ส่วนผสมจะเหนียวได้ เค้กออกมาจะหนักด้าน)... (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_11.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_12.jpg) ค่อย ๆ เทส่วนผสมไข่ไก่ลงไปทีละนิด ตีผสมให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเนียน (หากใช้ไข่เป็ด จะได้ความข้น มัน เพิ่มขึ้น) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_13.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_14.jpg) ทาไขมันลงในพิมพ์สี่เหลี่ยม กรุด้วยกระดาษไข แล้วตักส่วนผสมลงพิมพ์ (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_15.jpg) นำเข้าเตาอบ *สำหรับเตาเล็กอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส (ถ้าเป็นเตาใหญ่ใช้อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส) ใช้ไฟบน-ล่าง ประมาณ 25-30 นาที (http://www.1009seo.com/+uppic/12-57/cake_108kaset-dotcom_16.jpg) ..ครบเวลาอบ นำขนมออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น พร้อมเสิร์ฟ เค้กปอนด์สูตรเด็ด ถ้าจะทำง่าย ๆ แถมได้ออกมาเนื้อเนียนกร๊บขนาดนี้ ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อมากินแล้ว ลงทุนซื้ออุปกรณ์มาทำเองดีกว่า ทั้งภูมิใจทั้งอร่อย น่าลองทำสุด ๆ .. ขอให้อร่อยกับเค้กปอนด์สูตรเด็ดนะจ๊ะ.... ขอบคุณ http://www.1009seo.com/ |