หัวข้อ: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:31:38 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew.jpg) (http://www.silkspan.com/banner/log_cbanner_counter.asp?fname=http://www.silkspan.com/silkspan_ssl/pl/detail_pl_bay_type1.asp&typedealer=ubmthai)
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ 13 Destinations สตูว์เนื้อแกะแบบฝรั่งจะทำกินเองที่บ้านได้จริงอ่ะ ? แต่ถ้าลองได้สูตรเด็ด ๆ พร้อมภาพวิธีทำเป็นสเต็ปแบบนี้ ขอบอกเลยว่า ง่ายจนนึกไม่ถึง ถ้าไม่ใช่ชาวต่างชาติหรือคนที่มีฝีมือทำอาหารระดับเทพแล้ว คงไม่ง่ายนักที่จะทำสตูว์เนื้อแกะออกมาให้อร่อย เพราะรู้อย่างนี้เองเราถึงได้นำวิธีทำสตูว์เนื้อแกะ สูตรเด็ดจาก คุณ 13 Destinations แม่ครัวคนเก่งที่เสิร์ฟสูตรดี ๆ ส่งตรงจากต่างแดนมาฝากไว้ตรงนี้แล้ว รับรองความอร่อยแบบต้นตำรับ (หากใช้เนื้อแพะ ให้เพิ่มส่วนผสมที่เป็นสมุนไพร.. เพราะแพะจะมีกลิ่นเฉพาะ ..ถ้าเป็นไปได้ให้เลือกใช้เนื้อของแพะตัวเมีย เพราะจะมีกลิ่นน้อยกว่าแพะตัวผู้) ส่วนผสม เนื้อแกะ หั่นเป็นชิ้น เนย 50 กรัม กระเทียมสับ ใบกระวาน 4-5 ใบ พริกไทยดำเม็ด หอมใหญ่หั่นเต๋า น้ำ แครอท ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น มันฝรั่ง ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้น วูสเตอร์ซอส 3 ช้อนโต๊ะ เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ น้ำตาลทราย หัวข้อ: Re: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:33:53 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew1.jpg)
(http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew2.jpg) (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew3.jpg) วิธีทำ นำเนื้อแกะไปทอดให้เกรียมเล็กน้อย อย่าให้ไหม้ รสชาดจะเสียไป หัวข้อ: Re: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:35:20 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew4.jpg)
ใส่เนย กระเทียมสับ ใบกระวาน พริกไทยดำ และหอมใหญ่หั่นเต๋าลงในกระทะหรือหม้อใบใหญ่ ผัดให้พอหอม หัวข้อ: Re: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:36:40 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew5.jpg)
ใส่เนื้อแกะที่ทอดแล้วลงไปผัดขลุกขลิก ..ให้พอเข้ากัน หัวข้อ: Re: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:39:54 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew6.jpg)
เติมน้ำลงไป ให้พอท่วมเนื้อแกะ แล้วต้มให้เปื่อย(ใส่ยางมะละกอ จะช่วยให้เปื่อยเร็วขึ้น) หัวข้อ: Re: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:41:35 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew7.jpg)
พอเนื้อแกะเริ่มนุ่มและเปื่อย ปรุงรสด้วยวูสเตอร์ซอส เนื้อมะเขือเทศเข้มข้น ซอสมะเขือเทศ เกลือ และน้ำตาลทราย จากนั้นใส่มันฝรั่งและแครอทตามลงไป ตุ๋นต่อจนมันฝรั่งและแครอทสุก และน้ำข้นขึ้น หัวข้อ: Re: สตูว์เนื้อแกะ-แพะ เนื้อนุ่ม แสนอร่อย ใครว่าทำยาก เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ ตุลาคม 21, 2014, 01:43:26 pm (http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew8.jpg)
(http://www.1009seo.com/+uppic/10-57/Stew9.jpg) ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ อื้อหือ ! เห็นสตูว์เนื้อแกะน่ากิน ๆ แบบนี้แล้วหิวเลยว่าไหม ..ยิ่งถ้าเคี่ยวจนเนื้อแกะเปื่อยนุ่มลิ้นแล้วด้วย แทบจะยั้งใจไม่ไหวเลยทีเดียว ขอบคุณ http://www.108kaset.com/ |