หัวข้อ: วุ้นกะทิมะพร้าวใบเตย เริ่มหัวข้อโดย: sun-1009seo.com ที่ พฤษภาคม 21, 2014, 12:46:38 pm (http://www.eon49.com/+Upload/files/sun/candy/jelly/von.JPG)
สูตร **วุ้นมะพร้าวใบเตย** วุ้นผง 2 ชต. น้ำมะพร้าว 1260 กรัม (ถ้ามีไม่เยอะก็ใช้น้ำเปล่าทดแทนได้ค่ะ แต่รสชาติก็จะไม่เข้มข้นถึงใจ) น้ำใบเตย 100 กรัม (ถ้าไม่มีก็ใช้น้ำเปล่าหรือน้ำมะพร้าวแทนก็ได้ค่ะ) น้ำตาล 680 กรัม เนื้อมะพร้าว ตามชอบ วิธีทำ * นำส่วนผสมทุกอย่างยกเว้นเนื้อมะพร้าวมาผสมรวมกันแล้วทิ้งเอาไว้ซักครู่ 5 - 10 นาที จากนั้นนำไปตั้งไฟ คนตลอดเวลาเพื่อกันไม่ให้วุ้นไหม้ติดก้นหม้อ พอวุ้นสุกใสละลายดีแล้วก็ยกลงมาเทลงถาด/พิมพ์วุ้นที่ใส่เนื้อมะพร้าวรองเอาไว้ รอจนผิวหน้าตึงๆ เอานิ้วแตะแล้วไม่ติดนิ้วขึ้นมาก็ราดหน้ากะทิลงไป (เบามือหน่อยนะคะ อย่าให้กระทิทะลุลงไปปนกับตัววุ้นมะพร้าว) ทิ้งไว้ให้หายร้อนแล้วนำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาซัก 30 นาที ก็ทานได้อร่อย เย็นๆ แล้วค่ะ **หน้ากะทิ** วุ้นผง 1 ชต กะทิ 680 กรัม น้ำตาล 90 กรัม เกลือ 1 ชช วิธีทำ *เหมือนการทำวุ้นมะพร้าวข้างบนเลยค่ะ from pantip.com |