หัวข้อ: ขาหมูเยอรมัน เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤศจิกายน 16, 2010, 08:06:48 am (http://thaiwifeusa.com/wordpress/wp-content/uploads/2010/06/pigleg.jpg)
ส่วนผสม ขาหมูเยอรมัน ½ ก.ก. 1 ชิ้น พริกหยวกหั่นหยาบๆ ½ ลูก หอมใหญ่ฝานบางๆ ½ ลูก ผักดองกะหล่ำเปรี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ มันฝรั่ง 2 ลูก สับปะรด 1 ชิ้น เนย 2 ช้อนโต๊ะ เบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 3 ช้อนโต๊ะ ผงอโรมาท 1 ช้อนชา พริกไทยป่น เกลือ ผงปรุงรส วิธีทำ เริ่มจากนำขาหมูเยอรมัน(ต้มแล้ว)พระเอกของมื้อนี้มาทอดกับไฟปานกลางให้สุกเหลืองทั่วทั้งชิ้นจนกรอบได้ที่ จากนั้นนำมันฝรั่ง 1 ลูกมาฝานเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วเสียบไม้ย่างไฟอ่อนๆ นำเนย หอมใหญ่หั่น เบคอนหั่น ลงผัดและโรยด้วยเกลือ พริกไทย และผงอโรมาท แล้วนำมาราดบนชิ้นมันที่ย่างแล้ว นำสับปะรด พริกหยวกมาย่างไฟให้สุกเกรียมเล็กน้อย จากนั้นนำมันฝรั่งอีกลูกที่เหลือมาทำมันบด โดยต้มกับเกลือและผงปรุงรสจนสุก ปอกเปลือกและนำมาบด นำขาหมูจัดวางบนจาน พร้อมสับปะรด มันฝรั่งย่าง มันบด ผักดองกะหล่ำเปรี้ยว พริกหยวก จัดตกแต่งให้สวยงามน่าทาน เสิร์ฟพร้อม Pineapple Sauce หรือ Mustard เคล็ดลับการทอดขาหมูเยอรมัน ให้กรอบนอกนุ่มใน เริ่มต้นกันที่เลือกขาหมูขนาดพอเหมาะ สัก 1 ขา ถ้าเป็นขาหลังจะมีเนื้อแน่น มีปริมาณเนื้อเยอะกว่าไขมัน ส่วนขาหน้าเนื้อจะนุ่ม มีปริมาณเนื้อไม่มาก หลังจากเลือกขนาดได้แล้วก็ต้องทำความสะอ... ถอนหรือเผาขน แล้วขูดผิวให้สะอาด ต่อจากนั้นนำไปนึ่งในรังถึง หรืออบในเตาอบให้สุกทั้งชิ้นถึงเนื้อใน ผึ่งให้เย็น ขั้นตอนการทอด ต้องทอดแบบน้ำมันท่วมถึงทั้งชิ้น โดยใช้น้ำมันปาล์ม เพราะจุดเป็นควันสูงเหมาะแก่การทอดอาหาร ให้น้ำมันร้อนจัดแล้วจึงนำขาหมูลงไปทอดพ... ถ้าชอบกรอบมากๆ ให้ทอดนานอีกหน่อยพอเป็นสีน้ำตาลทอง แล้วตักขึ้นพอสะเด็ดน้ำมัน ก็จัดรับประทานทันทีพร้อมผักกระหล่ำปลีด... คุณก็จะได้ขาหมูกรอบนอกนุ่มในแบบเยอรมัน... |