หัวข้อ: Chocolate Production เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ มิถุนายน 28, 2010, 04:19:21 pm http://www.youtube.com/v/Tez9RZZIwC8&hl=en_US&fs=1&rel=0&color1=0xe1600f&color2=0xfebd01&border=1
hungry2 “ช็อกโกแลต” ขนมหวานสุดโปรดปรานของใครหลายคนประกอบไปด้วย โกโก้ลิเคอร์ (Cocoaliqour) เนยโกโก้ (Cocoa butter) น้ำตาล เลซิทิน และสารแต่งกลิ่นต่าง ๆ โดยทั่วไปแล้วเราสามารถแบ่งช็อกโกแลตออกได้ 3 ชนิด ได้แก่ ช็อกโกแลตดำ (Dark Chocolate) ช็อกโกแลตขาว (White Chocolate) และช็อกโกแลตรสนม (Milk Chocolate) ความแตกต่างของช็อกโกแลตทั้งสามชนิดอยู่ที่ ส่วนผสม อย่างเช่น ช็อกโกแลตขาวจะมีส่วนผสมเหมือนดาร์กช็อกโกแลต แต่ใช้เนยโกโก้ลิเคอร์ จึงทำให้มีลักษณะเป็นสีขาวและมีรสหวานมาก ในขณะที่ช็อกโกแลตนมจะลดปริมาณโกโก้ลิเคอร์และเติมนมผงเข้าไป |