หัวข้อ: เก็บไข่เค็มต้มให้ได้นาน ๆ เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ มกราคม 09, 2009, 06:03:51 am (http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)
(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2009/variety/1/9/68215_title0.jpg) ถ้าพูดถึงไข่เค็ม ทุกคนก็คงนึกถึงไข่เค็มไชยา เพราะจัดเป็นไข่เค็มที่มีชื่อเสียงที่สุด มีรสชาติเค็มนิดรสมันหน่อย ไม่เค็มจัดเหมือนไข่เค็มทั่วไป สามารถนำมาแปลงเป็นอาหารได้หลายอย่าง ไข่เค็มประเภทดิบที่ยังไม่เค็มจัดสามารถนำมาทอดเป็นไข่ดาว ส่วนที่เป็นไข่ขาวจะออกรสเค็มไม่มาก ไข่เค็มที่ต้มสุกแล้วก็จะนำไปทานกับข้าวต้มได้รสอร่อยทีเดียว วิธีเก็บไข่เค็มต้มให้ได้นาน ๆ ทำได้โดยใส่สารส้มลงไปในน้ำที่ใช้ต้มไข่ อีกทั้งสารส้มจะทำให้สีของไข่ขาวสวยกว่าไข่ทั่วไปอีกด้วย ถ้าอยากเก็บไข่เค็มต้มไว้ทานนาน ๆ นำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้. หัวข้อ: Re: เก็บไข่เค็มต้มให้ได้นาน ๆ เริ่มหัวข้อโดย: eskimo_bkk-LSV team♥ ที่ มกราคม 09, 2009, 08:24:13 am เก็บให้นานเก็บลงกระเพาะ ดีฟ่า ;D smiley4
|