หัวข้อ: “ผัดผักงาขาวกุ้งสด” เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ พฤศจิกายน 30, 2008, 08:05:28 am (http://pics.manager.co.th/Images/551000015106201.JPEG)
สำหรับเครื่องปรุง ประกอบด้วย กุ้งแชบ๊วยสด 1 ขีด เห็ดฟาง 4-5 ดอก กะหล่ำปลี ¼ หัว ผักไผ่(ผักแพว)หั่นหยาบ ½ ถ้วย งาขาวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ พริกแห้งแกะเม็ด แช่น้ำ 3-5 เม็ด พริกแดงใหญ่ 3-4 เม็ด กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ หอมแดงซอย 3 หัว เกลือป่น ½ ช้อนชา น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา น้ำมะนาว 2 ช้อนชา น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะ เมื่อได้เครื่องปรุงพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย นำกุ้งมาล้างให้สะอาด ตัดหัว แกะเปลือก ผ่าหลัง นำเส้นสีดำออก นำน้ำมันมะกอกเทลงบนกระทะ ใช้ไฟพอประมาณ ส่งกระเทียมลงไป ตามด้วยหอมแดง พริกแห้ง จากนั้นนำกุ้งสดลงผัด ตามด้วยเห็ด ใส่เกลือหนึ่งหยิบมือ น้ำตาลทราย พอกุ้งออกสีแดง ใส่กะหล่ำปลี พริกแดง ผักไผ่(ใช้ผักชีลาว สะระแหน่ หรือโหระพาแทนได้) แล้วใส่งาขาว น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมปรุงรสตามใจชอบ ถือเป็นอันเสร็จยกเสิร์ฟได้ทันที หัวข้อ: Re: ผัดผักงาขาวกุ้งสด เริ่มหัวข้อโดย: lexsa ที่ ธันวาคม 05, 2008, 07:49:41 pm THANK!! THANK!! :D :D
|