หัวข้อ: อันตรายของผงชูรส เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ ตุลาคม 30, 2008, 05:37:16 am (http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)
(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/10/30/65109_title0.bmp) ใครที่เคยทานอาหาร แล้วมีอาการชาตามมือ และร้อนวูบวาบที่ปาก ลิ้น ใบหน้า และรู้สึกแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก บางครั้งอาจมีผื่นแดงขึ้นตามตัว อาการแบบนี้ คือ โรคภัตตาคารจีน (Chinese Restaurant Syndrome) หรือโรคแพ้ผงชูรส หากทานอาหารที่มีปริมาณผงชูรสมาก ๆ เป็นประจำย่อมเกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ ดังนี้ - ทำลายระบบประสาทตา สายตาเสียหรือเกิดตาบอดได้ - ทำลายกระดูกและไขกระดูก ซึ่งผลิตเม็ดเลือดแดงในร่างกาย อาจทำให้เกิดโรคโลหิตจางได้ - ทำให้วิตามินในร่างกายลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินบี6 ทำให้เป็นโรคผิวหนังได้ง่าย - ทำลายสมองส่วนหน้าหรือไฮโปทาลามัส ทำให้การเจริญเติบโตช้า ปัญญาอ่อน และเป็นหมัน - ทำลายระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้เป็นโรคประสาทได้ง่ายขึ้น สำหรับผู้ที่ตั้งครรภ์ ถ้าทานผงชูรสมาก ๆ จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงโครโมโซมของทารกในครรภ์ ทำให้ร่างกายของเด็กเกิดความผิดปกติ ปากแหว่ง แขนขาพิการได้ รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าทานผงชูรสมากจนเกินไป ควรทานแค่พอประมาณจะดีกว่า เพื่อสุขภาพที่ดี. หัวข้อ: Re: อันตรายของผงชูรส เริ่มหัวข้อโดย: nantawut ที่ ตุลาคม 30, 2008, 08:34:32 am เหล้าบุหรี่เหมือนกันรู้ว่าอันตรายยังให้ผลิตกันทำไม กรรม undecided2
|