หัวข้อ: เทคนิคการทำแกงส้มให้อร่อย เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ ตุลาคม 03, 2008, 07:12:18 am (http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)
(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/10/3/63885_title0.jpg) เริ่มจากการต้มน้ำซุป แล้วใส่ผักที่ต้องการให้เปื่อย เช่น มะละกอ ลงไปในน้ำแกง และเคี่ยวจนเปื่อยได้ที่ พร้อมปรุงรสให้ได้รสชาติตามต้องการ โดยอาจจะเผื่อให้รสชาติเข้มกว่าที่ชอบเล็กน้อย เพราะเวลาใส่ผักแล้ว น้ำผักจะออกมาอีกนิดหน่อย ทำให้ได้รสชาติกำลังดี จากนั้น ต้มน้ำแกงส้มให้เดือดจัด พร้อมจัดผักที่ต้องการความกรอบ เช่น ผักกะเฉด ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว ผักบุ้ง ใส่ถ้วย แล้วตักน้ำแกงส้มราด 2-3 ครั้ง จนผักสุกพอดี ก็จะได้แกงส้มที่ผักกรอบอร่อย ถ้าอยากทานแกงส้มที่ผักกรอบอร่อย ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้. |