หัวข้อ: การทำวิปปิ้งครีมให้ฟู เริ่มหัวข้อโดย: แวมไพร์-LSVteam♥ ที่ กันยายน 05, 2008, 06:13:04 am (http://www.dailynews.co.th/web/images/logo.gif)
(http://ads.dailynews.co.th/column/images/2008/variety/9/5/62599_title0.jpg) เคล็ดลับทำวิปปิ้งครีมให้ฟู - ควรแช่ภาชนะ ตะกร้อที่จะใช้ตี และครีมให้เย็นจัด จะทำให้ตีครีมได้ขึ้นดี - ตีในอ่างโลหะที่แช่ในอ่างอีกใบที่ใส่น้ำแข็งไว้ (อุณหภูมิครีม ต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส) ปริมาณครีมในอ่างควรน้อยกว่าครึ่งอ่าง จะทำให้ตีเอาอากาศเข้าไปได้มาก ๆ แต่อย่าตีนานเกินไปเพราะครีมจะแยกตัวเป็นเม็ดไขมัน กับน้ำใส ๆ (กลายเป็นเนย) ถ้าอยากได้วิปปิ้งครีมที่ฟูน่าทาน ก็ลองนำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้. |